volume vs patcha

 

เชยๆๆ หาหนังสือ volume ไม่ได้มาเป็นอาทิตย์แล้ว ที่ทำงานก็หมดตั้งแต่วันแรก เซ็นทรัล โลตัส ก็ไม่มี มาที่ตลาดแถวบ้าน ร้านแรกคนเดินเยอะ ไม่เห็น ร้านสองเป็นที่ขึ้นรถก็หมด มาร้านที่สาม ที่ไกลหน่อยแถมมีร้านบะหมี่กับข้าวมันไก่บัง จอดรถมันหน้าร้านนี่แหล่ะ โอ เจอปก volume เหลืออยู่ 1 เล่ม หน้าปกพัดชาพอดี กิ๊วๆ ซื้อซะเลย

 

   

 

 

 

จริงๆแล้ว อยากดูภาพนี้ อิอิ

 

 

 

 

แล้วก็ภาพนี้

 

 

 

 

คุ้มซะ พัดชาสวยๆ

 

 

 

 

เอาสัมภาษณ์พัดชามาลงดีกว่าตามประสา แฟนคลับที่ดี เก็บไว้เป็นที่ระลึก

 

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A3918594/A3918594.html

 

[PATFCC] อัลฟาเบตของ......พัดชา (Volume)

ขอบคุณ คุณ G. Coria ณ patcha.net ค่ะ  อ่านแล้วก้ออย่าลืมอุดหนุนด้วยนะค่ะ เป็นเล่มที่น่าสะสมค่ะ (อาจจะเอามาลงให้ไม่หมดนะค่ะ เยอะจริงๆ)
.............................................

11.00 นาฬิกา หลังจากที่พัดชา เอนกอายุวัฒน์แต่งหน้าทำผม พร้อมแต่งองค์ทรงเครื่องสำหรับการถ่ายแฟชั่นเรียบร้อยแล้ว นึกดีใจว่าในที่สุดก็ถึงเวลาของฉันเสียที ไม่รอช้าฉันเริ่มต้นบทสนทนาด้วยการยื่นกระดาษแผ่นหนึ่งให้เธอ พร้อมกับส่งสายตาว่าสัมภาษณ์ครั้งนี้ไม่ธรรมดาแน่...พัดชาเอ๋ย เพราะฉันเลือกที่จะสัมภาษณ์พัดชาผ่านทางตัวอักษรปล่อยโอกาสให้เธอบอกเล่าถึงตัวตนแทนการยิงคำถาม แวบหนึ่ง ฉันสังเกตเห็นสีหน้าตกใจของพัดชา ก่อนที่เธอจะเอ่ยว่า
"โห...เคยเห็นแต่ดาราในหนังสือเขาทำกัน ไม่คิดเลยว่าจะถึงคราวตัวเอง"


A : Adrenalin
"เป็นอาการของขึ้นของพัด คล้าย ๆ กับเวลาที่เกิดไฟไหม้ แล้วเจ้าของบ้านรีบยกโอ่งหรือตุ่มออกจากบ้าน แต่สำหรับพัดจะเกิดขึ้นตอนรู้สึกตื่นเต้นหรือต้องขึ้นแสดงคอนเสิร์ต ร่างกายจะหลั่งสารอะดรีนาลินออกมามากกว่าปกติ ทำให้รู้สึกระชุ่มกระชวย มีแรงและบ้าพลัง"

B : Bunker
"ฉายาที่อ๊อฟตั้งให้พัด เพราะอ๊อฟเขาเห็นประโยชน์จากหุ่นของพัดที่สามารถเป็นหลุมหลบภัยให้เพื่อน ๆ ได้ อ๊อฟชอบล้อว่าพัดก้นใหญ่ตัวใหญ่ อ้วนจนสามารถเป็นหลุมหลบภัยให้เพื่อนได้เลยเรียกพัดว่า Bunker "

C : Confidence
"ใคร ๆ ก็บอกว่าพัดเป็นสาวมั่น พัดยอมรับว่าเป็นคนมีความมั่นใจในตัวเองมากบางครั้งอาจจะมากล้นเสียด้วยซ้ำ"

D : Dark Side
"พัดเชื่อว่าคนเราต้องมี dark side กันทุกคน ไม่ได้มีใครที่จะมีแค่ด้านเดียวในชีวิต พัดเองก็ไม่อยากให้ใครมามองพัดจากด้านเดียว มีบางห้วงอารมณ์ที่พัดจะจิตตก หรืออารมณ์ไม่ดี"

ลองยกตัวอย่าง Dark Side ของตัวเองหน่อยสิ
"คงเป็นความขี้งอน หรือแอบโกรธใครไม่เข้าเรื่อง แต่ส่วนมากพัดจะเก็บไว้คนเดียว ไม่ค่อยบอกใคร"

E : Ego
"สวัสดีค่ะ คุณพัดอีโก้ นี่คือประโยคที่เพื่อน ๆ ใน AF ใช้เรียกพัด (หัวเราะ) สมัยที่เข้าบ้านอะคาเดมีฯ แรก ๆ เพื่อนทุกคนจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าพัดมีอีโก้สูงม้าก...ก"
แล้วสำหรับพัดการที่มีอีโก้สูงมากถือเป็นเรื่องดีหรือไม่ดี
"พัดคิดว่าเป็นได้ทั้งสองอย่าง หากว่าอีโก้สูงเกินจนไม่สนใจใครคงไม่ดี แต่ถ้าไม่มีเลยก็ไม่ได้อีก เพราะมันทำให้เราไม่กล้าเดินเข้าไปหาโอกาส อาจจะพลาดสิ่งสำคัญไป"

อีโก้ของพัดอยู่ที่ระดับใด
"เมื่อก่อนถ้ามีสิบก็คนให้สิบ แต่ตอนนี้น่าจะอยู่ลดลงเหลือแค่เจ็ด หรือแปด เก้า สิบ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะปรับใช้ในโอกาสไหน"

 

F : Fan Club
"ถ้าไม่มีแฟนคลับพัดคงไม่สามารถยืนหยัดอยู่ที่บ้านอะคาเดมีฯ ได้นานถึงสิบสองอาทิตย์
สำหรับพัดแล้วแฟนคลับมีความสำคัญกับพัดมาก ๆ แต่ละวันพัดเจอแฟนคลับหลายคนหลายกลุ่มมีที่จำได้บ้างไม่ได้บ้าง (หัวเราะ) บางที่ถ้ามีเวลาพัดก็จะเข้าไปทักทายแฟนคลับในเน็ตบ้าง"

G : Goal
"พัดเป็นคนชอบตั้งเป้าหมายในแต่ละวัน สมมติว่าถ้ามีเวลาห้าวัน พัดจะเขียนลงไดอารี่ว่า
วันที่หนึ่งเราจะต้องท่องเนื้อให้แม่น วันที่สองต้องเต้นได้แล้ว วันที่สาม สี่ ไปเรื่อย ๆ พัดคิดว่ามันเหมือนเป็นการสร้างกำลังใจให้กับตัวเองด้วย เพราะเวลาที่เราเข้าไปอยู่ในบ้านอะคาเดมีฯ บรรยากาศจะกดดันมาก"

เขียนไดอารี่มาตั้งแต่เมื่อไหร่
"ตั้งแต่มัธยม จนไดอารี่จะเต็มลิ้นชักอยู่แล้ว แต่ทุกวันนี้ไม่ค่อยมีเวลาเขียนเท่าไหร่"

H : Home
"บ้านในความหมายของพัดไม่จำเป็นต้องหมายความแค่พ่อ แม่ ลูก สำหรับพัดคำว่าบ้านหมายถึง คนที่สนิทกับพัด อาจจะเป็นเพื่อนจากอะคาเดมีฯ เพื่อนจากโรงเรียน และคนสนิทที่เป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน ถ้าบ้านทั้งหมดนี้มาอยู่รวมกันก็น่าจะสนุกไปอีกแบบ"

I : Imperfection
"Nobody is perfect พัดไม่เชื่อว่าคนเราจะไม่มีจุดบกพร่อง ไม่มีใครที่เก่งไปทุกอย่าง และไม่มีใครที่จะทำให้ทุกคนพอใจได้หมดเช่นกัน"

ในแง่ของความเป็นนักร้อง คิดว่าตัวเองยังขาดอะไร
"นักร้องสำหรับพัดไม่ใช่คนที่จะมาขายหน้าตา หรือลุกส์ พัดให้ความสำคัญกับคุณภาพของงานมากกว่า แต่เมื่อเรามายืนอยู่ตรงนี้ คนดูติดภาพลักษณ์ของเราจากในทีวี ต่อไปพัดจะออกไปร้องเพลงในสภาพผมเผ้ารุงรังไม่ได้ หรือหลายคนบอกให้พัดพยายามลดน้ำหนัก ทั้ง ๆ ที่พัดไม่ได้ซีเรียสว่าพัดจะอ้วนหรือผอม แต่ก็เข้าใจว่าเราต้องทำ"

J : Japanese
"พัดชองวงดนตรีญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยมัธยม รู้สึกว่ามันแปลกใหม่ดี กระแสกำลังมาแรงมาก วงอย่าง L'Arc-en-Ciel หรือ Grey จะดังมาก ๆ ความจริงพัดฟังได้หมด ไม่ว่าจะเป็น J-Rock หรือ J-Pop ถ้าถามถึงวงโปรดคงยกให้กับ Marice Miser แต่พอโตขึ้นเริ่มฟังเพลงกว้างมากขึ้น ไม่ได้เจาะจงว่าจะต้องเป็นเพลงญี่ปุ่น"

K : Karaoke
"เป็นความชอบส่วนตัวของพัดเอง ชอบร้องคาราโอเกะมาก พัดชอบไป Big Echo เพราะที่นั่นมีเพลภาษาญี่ปุ่นให้พัดร้อง พัดจะร้องไปเรื่อย ๆ ไม่มีไมค์ก็ร้องได้ แต่เป็นแนวขำ ๆ ผ่อนคลายมากกว่า เพราะพัดเองก็เรียนดนตรี ได้ร้องเพลงทุกวันอยู่แล้ว"

มีเพลงโปรดที่ต้องร้องทุกครั้งไหม
"Some people want it all. But I don't want nothing at all,
If I aint got you baby ....(ร้องเพลงให้ฟัง) เพลง If I aint got you ของ อลิเซีย คีย์ ค่ะ ร้องทุกครั้งไม่ว่าที่ไหน ร้องจนเพื่อนบ่นเบื่อ"

 

L : Love
"รักกันดีกว่าเกลียดกัน ความรักเป็นเรื่องสร้างสรรค์ ถ้าจอร์จ บุช กับบินลาดิน รักกันโลกคงไม่มีสงคราม"

ในชีวิตนี้พัดมีความรักให้กับอะไรบ้าง

"พัดรักแม่ที่สุด รองลงมาเป็นดนตรี เพราะถ้ให้เลือกระหว่างการห้ามร้องเพลงไปตลอดชีวิตกับเลือกที่จะไม่มีแม่ พัดยอมเลิกร้องเพลงดีกว่า ส่วนอันดับสามพัดมีความรักให้กับเพื่อน"

M : Mom
"รักแม่ค่ะ (เน้นมาก) แม่คือทุกอย่างของพัด"

เคยทำให้คุณแม่ร้องไห้บ้างไหม
"เคยค่ะ ล่าสุดตอนที่พัดร้องเพลงบัลลังฆ์เมฆ คุณแม่ก็ร้องไห้ (หัวเราะชอบใจ) แต่ร้องเพราะความปลื้มใจนะ ที่ร้องไห้เพราะความเสียใจก็มี เพราะพัดค่อนข้างดื้อ เอาแต่ใจอย่างตอนเด็ก ๆ เพื่อน ๆ เขาไปเที่ยวต่างจังหวัดกัน แต่คุณแม่ไม่ให้พัดไปเลยทะเลาะกัน"

N : Natural
"สำหรับพัดความเป็นธรรมชาติคือสิ่งที่ดีที่สุด"

O : Opportunity
"คนเราถ้านั่งอยู่นิ่ง ๆ แล้วมีโอกาสผ่านมา ถ้าไม่ทำอะไรโอกาสคงหลุดลอยไป แต่ถ้าเราคว้าไว้แล้วทำมันออกมานั่นคือสิ่งดี แต่ที่ดีกว่านั้นอีก คือการที่เราเดินไปหาโอกาสเอง ชีวิตจะได้คุ้มค่า"

ทำไมถึงเข้ามาสมัครในโครงการอะคาเดมี แฟนเทเซีย
"ตอนปีแรกพัดไม่ค่อยได้ติดตามอะคาเดมีแฟนเทเชีย เท่าไร เพราะหอพักที่พัดอยู่ไม่มียูบีซีพอมา AF ปี 2 มีรุ่นพี่ที่คณะอยากมาสมัคร เลยเฮมาด้วยกันหมด มันก็เหมือนกับการที่เราเดินหาโอกาส"

ถ้าให้โอกาสพัดขอพรข้อหนึ่ง พัดอยากขออะไร
"ขอเรื่องง่าย ๆ อยากลดความอ้วนค่ะ (หัวเราะ) เพราะสำหรับเรื่องอื่น ๆ อย่างเรื่องการประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน การร้องเพลง หรือการดูแลคุณแม่ พัดอยากทำด้วยตัวเองมากกว่าที่จะมีใครมาหยิบยื่นให้"

P : Patisserie
"พัดชอบขนมหวานม้าก เค้กช็อกโกแลตฟัดจ์ คุกกี้ แต่พัดชอบพายที่สุด โดยเฉพาะพายไก่นี่ของโปรดมาก เคยกินเค้กวันเกิดหมดในวันเดียว ประมาณสองปอนด์ได้ พัดชอบพวกครีม ๆ"

Q : Quality VS Quantity
"บางทีคนเราจะสักแต่ทำให้มันสำเร็จ โดยที่ไม่คำนึงถึงคุณภาพ ทั้งที่เราควรให้ความสำคัญกับคุณภาพมากกว่า"

พอใจกับอัลบั้มปฏิบัติการเร่ขายฝันที่ออกมาค่อนข้าเร็วไหม
"พอใจค่ะ เพราะว่าเราร้องกันคนละเพลง เวลาอัดเสียงก็อัดแยกกันคนละห้อง ทำให้พวกเรามีเวลาพอที่จะทำเพลงห้านาทีออกมาให้ดี สำหรับเพลงก่อนที่พัดได้ร้อง ถ้าถามว่าดีที่สุดแล้วหรือยังพัดคงตอบไม่ได้เพราะของแบบนี้มันได้อีกเรื่อย ๆ ตราบใดที่เรายังมีเวลาให้กับเพลงนี้ สิ่งที่ได้ตามมา อาจไม่ได้ดีไปกว่าเดิมบางทีร้องเทกแรกยังจะดีกว่าด้วยซ้ำ แต่การร้องมันจะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ ก่อนมาจบที่น้ำเสียงแบบเบา ๆ ลม ๆ ที่พัดไม่ค่อยได้ใช้"
......................................................
ควรจะลงให้หมดดีมั้ยเนี่ย เกรงใจเจ้าของหนังสือจัง (นี่ก้อปาไปครึ่งนึงแล้ว หุหุ)

 

R : Rajini
"โรงเรียนเดียวในชีวิตของพัดตั้งแต่อนุบาลหนึ่งจนถึงมัธยมห้า จนออกมาเรียนต่อมหาวิทยาลัยแต่พัดไม่ได้สอบเทียบนะคะ เผอิญที่คณะมีเปิด Pre-college พัดเลยออกมาหาประสบการณ์ ก่อนหนึ่งปี ตอนที่อยู่ราชินีพัดเป็นเด็กกิจกรรมนะคะ กีฬาสี งานวันเด็ก งานวัด พัดเหมาหมด แต่ที่ประทับใจสุดคงเป็นงานกีฬาสี ตอน ม.5 ที่พัดได้เป็นสต๊าฟสีเขียว เพราะเป็นกิจกรรมใหญ่ งานสุดท้ายที่ได้ทำกับเพื่อน แถมยังได้ที่หนึ่งด้วย (ปรบมือดีใจ)"

S : Sincere
"พัดคิดอยู่เสมอว่าความจริงใจทำให้ทุกอย่างบนโลกนี้ง่ายขึ้นเยอะ ถ้าคนเรามัวแต่โกหก
หรือใส่หน้ากากหากันทุกอย่างคงยุ่งยากไปหมด เราจริงใจให้กัน พูดกันตรง ๆ แรง ๆ ไปเลยดีกว่า
ให้รู้ว่าอีกฝ่ายคิดอะไรอยู่"

T : Touch
"เวลาที่พัดอยากสัมผัสกับความเป็นตัวตนของใคร พัดจะมองทีมือหรือร้องเท้าเป็นอันดับแรกถ้าไม่นับหน้าตาที่ต้องเห็นก่อนอยู่แล้ว เพราะพัดคิดว่าถ้าคนที่เขาเนี้ยบมาก รองเท้าของเขาก็สะอาดเรียบร้อยแต่ถ้าเซอร์ ๆ มาเลย อาจจะเป็นรองเท้าผ้าใบแทน คล้ายกับมือที่พัดให้ความสำคัญเหมือนกัน เพราะสองสิ่งนี้เป็นอวัยวะหลักของเราที่ใช้ประโยชน์พอ ๆ กับหน้าตา ถ้าเขาไม่ใส่ใจปล่อยให้มือมีขี้ลงขี้เล็บ คงจะไม่ดีคล้าย ๆ เป็นทริกส่วนตัวของพัด"

U : UBC Academy Fantasia 2
"ถ้าวันนั้นพัดไม่ตัดสินใจตามรุ่นพี่ไปสมัครอะคาเดมี แฟนเทเชีย พัดคงไม่มีโอกาสได้ทำตรงนี้ถือเป็นจุดหักเหในชีวิตของพัด"

 

V : Vocalist
"อาชีพในฝันของพัด เป็นอาชีพที่ต้องใช้น้ำเสียงในการขาย อาจจะเป็นนักร้อง นักแสดงละครเวที หรือนักพากย์เสียงก็ได้ เพราะจริง ๆ แล้วนักร้องไม่ใช่อาชีพเดียวที่พัดอยากทำ"

W : Wise
"มีครูเคยสอนพัดว่าคนที่ฉลาดที่สุดคือคนที่โง่ที่สุด ตราบใดที่เขายังคงขวนขวายหาความรู้ เขาจะได้ความรู้เพิ่มพูนขึ้นเรื่อย ๆ แต่ถ้าเขาคิดว่าตัวเองฉลาดอยู่แล้ว ความรู้ของเขาก็จะหยุดอยู่แค่ตรงนั้น จากคำพูดนี่ทำให้พัดพยายามหาความรู้ใส่ตัวตลอดเวลา ซึ่งพัดได้เอามาปรับใช้ตอนอยู่ในบ้านอะคาเดมีฯ ด้วย คนอื่น อาจจะมองว่าพัดมีพื้นฐานการร้องเพลง หรือการเต้นมาแล้ว แต่จริง ๆ แล้วมันยังไม่รายละเอียดยิบย่อยมากมายที่พัดได้เรียนรู้จากในนี้"

X : X-Treme
"อย่างที่ทราบกันว่าพัดเป็นคนที่สุดโต่งสุด ๆ ทำอะไรก็ต้องทำให้สุด ๆ พัดไม่เคยเสียใจกับสิ่งที่พัดทำลงไปอย่างตอนที่พัดประกวดคอสเพลย์ หรือลากออกจากโรงเรียนตอน ม.5 เพราะพัดถือว่าพัดทำดีที่สุดแล้ว สู้ตายมาก แต่เราต้องเลือกเรื่องที่จะทำด้วย ถ้าเป็นเรื่องดื่มเหล้า สูบบุหรี่ คงไม่ดี แต่ถ้าจะศึกษาค้นคว้าเรื่องอะไร ก็ควรจะเอาแบบรู้ลึกรู้แจ้งไปเลย"

Y : Youth
"พอพัดได้เข้ามาอยู่มหาวิทยาลัย ได้ทำงานอย่างจริงจัง พัดแอบรู้สึกเสียดายชีวิตวัยรุ่นในช่วงมัธยมที่ไม่มีเรื่องอะไรให้ต้องคิดมาก ได้เจอเพื่อนได้เล่นสนุก เสียดายที่พัดออกจากโรงเรียน
ตอน ม.5 น่าจะดื่มด่ำกับชีวิตในช่วงนั้นให้นานกว่านี้"

ถ้ากลับไปได้อยากทำอะไร
"อยากกลับไปทำกิจกรรม อยากไปงานปัจฉิมนิเทศกับเพื่อน งานราชินีสัมพันธ์ หรือครบรอบร้อยปีของโรงเรียน เพราะตอนที่พัดออกมาเพื่อนในกลุ่มไม่มีใครออกมาด้วย เสียดายมาก"

Z : Zone
"พัดเป็นคนที่มีความเป็นส่วนตัวอยู่สูงมากอย่างการอยู่หอ คนอื่นอาจจะอยาให้มีเพื่อนมาอยู่เป็นรูมเมท หรือไปไหนมาไหนกันเพื่อน แต่สำหรับพัด พัดอยากอยู่หอคนเดียวมากกว่าเพราะพัดเกรงใจเพื่อน กลัวเขารำคาญเรา อีกอย่างคือพัดอยากใช้เวลาอยู่กับตัวเอง มันคิดอะไรได้มากกว่า ขนาดในบ้านอะคาเดมีฯ พัดยังมีพื้นที่ส่วนตัวเป็นห้องซาวน่าเลย (หัวเราะ) พัดชอบลี้ภัยเข้าไปนั่งนิ่ง ๆ คิดโน่นนี่ เพราะห้องนี้จะปิดมิดชิดไม่มีกล้อง พัดคิดว่าบางทีการที่เราอยู่ร่วมกันกับคนอื่นตลอดเวลา อาจทำให้เราสูญเสียความเป็นตัวเอง หรือลืมคิดอะไรไป"
...................................................
ลงให้หมดเลยหล่ะกัน

จากคุณ : BeeBeAT

 

หลังจากบทสนทนาจบลง ฉันใช้เวลาครู่หนึ่งนั่งคิดถึงสิ่งที่ได้คุยกับเธอ
พลางฮัมเพลงโปรดที่ฉันหลงลืมไปเสียนาน ออกมาโดยไม่รู้ตัว...

"You are beautiful no matter what they say.
Words can't bring you down.
You are beautiful in every single way.
Yes, words can't bring you down.
So, don't you bring me down today..."
.....................................................................................
ขอบคุณ คุณ G. Coria ณ patcha.net อีกครั้งค่ะ  อ่านแล้วก้ออย่าลืมอุดหนุนด้วยนะค่ะ

P: Proud
อ่านความคิดหนูแล้ว ภูมิใจแทนคุณแม่น้องพัดจัง

จากคุณ : BeeBeAT

 

 

 

ลอกเค้ามาหนังสือเค้าคงไม่ว่านะ ก็หนังสือเค้าขายหมดแล้วจริงๆนะนี่ ขอบคุณคุณๆด้านบนด้วย อ่านแล้ว ยิ่งชอบพัดชาจัง ฉันชอบคำตอบน้องเค้าจัง ดูมีอะไรดี แล้วก็ได้อะไรจากความคิดน้องเค้าด้วย ถึงจะไม่แปลกใหม่ แต่ ความคิดเด็ก 20 คิดได้ประมาณนี้ก็ทึ่งแล้วหล่ะ

 

 

l o v e       p a t c h a   

 ความฝันที่มองด้วยตา ช่างสวยงามกว่าความฝันที่หลับตามอง
เอ เดินผ่านแผงหนังสือแทบทุกวัน ไม่เคยเห็นปกนี้เลยครับ ท่าจะขายดีจริง ๆ
000315
8 ธ.ค. 2548 เวลา 19:12 น.
เมื่อวานเห็นที่ b2s เหมือนกันค่ะ แต่ก็ไม่ได้จกมา

^-^
000326
9 ธ.ค. 2548 เวลา 07:53 น.
รักพัดชามาก และจะเป็นแฟนคลับของพี่พัดชาตลอดไปค่ะ
15 มี.ค. 2550 เวลา 14:58 น.
In the cocepimatld world we live in, it's good to find simple solutions.
Tyson
2 ต.ค. 2558 เวลา 13:53 น.
I was so confused about what to buy, but this makes it untdsrdaneable.
Sozdel
2 ต.ค. 2558 เวลา 14:16 น.
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic