น้องเดือน

 

ไดวันนี้ยกให้สาวน้อยคนเก่งคนนี้ สาวน้อยที่กล้าทำตามฝัน

 

 

เดือน จิรัชญา ดาวดวงน้อย...ที่คอยวันจรัสแสง

      Bright & Beauty สัปดาห์นี้พาคุณไปสัมผัสกับแนวความคิดสร้างสรรค์และมุมมองของสาวน้อยวัยใส นามว่า น้องเดือน-จิรัชญา นิ่มการุญ ดีกรีการศึกษาของเธอระดับปริญญาตรี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีจาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พ่วงท้ายด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 เกรดเฉลี่ย 3.4  

      ล่าสุดเธอสามารถคว้าตำแหน่งมิสเซเว่นทีนแอมบาสซาเดอร์ปี 2005 มาครองได้อย่างภาคภูมิใจ เพราะบุคลิกความสามารถและทักษะโดนใจกรรมการนั่นเองค่ะ ปัจจุบันเธอเป็นพนักงานประจำอยู่ที่ บริษัท Sanmina-SCI (Thailand) ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มีชื่อแห่งหนึ่งค่ะ  

      ...มาประกวดเวทีนี้เดือนได้อะไรหลายอย่าง โดยเฉพาะเพื่อนมีเพิ่มขึ้นเป็นกองเลยค่ะ ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างซึ่งเดือนไม่สามารถหาได้ในห้องเรียน หรือในที่ทำงาน โดยเฉพาะการได้รับรู้และเห็นเบื้องหลังการถ่ายแฟชั่นของพวกพี่ๆ ว่าเค้ามีขั้นตอนการทำงานอย่างไร? ซึ่งเดือนมีความสนใจอยู่แล้ว!

      Bright & Beauty ขอให้เธออธิบายถึง ภาระหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายในบริษัท? ...ตอนนี้เดือนเป็นพนักงานประจำที่บริษัท Sanmina-SCI (Thailand) ในตำแหน่งติดต่อประสานงานลูกค้า หน้าที่รับผิดชอบจริงๆ โดยตรงก็คือ สื่อสารระหว่างคนภายในกับลูกค้าซึ่งอยู่ที่ต่างประทศ เช่น ฮ่องกง, อเมริกา เป็นต้น  

      ถามถึง ชีวิตหลังได้รับตำแหน่งเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน? เธอบอกว่า ...ตอนนี้ยังไม่เปลี่ยนเท่าไหร่ แต่มีงานทางด้านนี้เข้ามามากขึ้น ทางทีมงานเซเว่นทีนเขานำคำสัมภาษณ์ของเดือนไปลงหนังสือ รวมทั้งการถ่ายแบบด้วย ก็รู้สึกชอบด้านนี้เหมือนกันค่ะ! แต่จริงๆ แล้วเดือนสนใจอยากจะเป็น วีเจ. หรือนักจัดรายการเพลงมาก เคยลองไปสมัครประกวดกับเขาเหมือนกัน แต่ไม่ผ่านรอบสุดท้าย แต่ก็ยังไม่ทิ้งนะคะ หรืองานเกี่ยวกับการแสดง อย่างละคร ก็อยากลองเข้าไปสัมผัสดูเหมือนกัน ก็คงต้องดูก่อนว่าจะมีโอกาสได้ทำงานทางด้านนี้มากน้อยแค่ไหน เพราะยังไม่มีค่ายไหนติดต่อเข้ามาเลย ส่วนงานที่บริษัทก็ไปได้ดีค่ะ ตอนแรกตั้งใจว่าจะทำแค่ปีเดียว ในระหว่างนี้เราก็หาประสบการณ์ที่เราชอบไปด้วย คืองานด้านวงการบันเทิงซึ่งถ้าเกิดมีโอกาสได้เข้าไปจริงๆ แล้วก็คงออกจากงานประจำ เพราะไม่เช่นนั้นการจัดสรรเวลาเราอาจไม่ดีพอ ทางบริษัทจะเสียหายได้  

      น้องเดือน บอกอีกว่า ตอนนี้เธอไปเรียนพิเศษเพิ่มเติมทางด้านแฟชั่นดีไซน์เกี่ยวกับออกแบบเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายด้วย ใช้เวลาเรียนทั้งหมด 2 ปี ตอนนี้เรียนเกือบจบแล้ว ก็ลองตัดเสื้อผ้าให้พี่สาวใส่บ้างแล้ว  

      วางเป้าหมายในอนาคตไว้อย่างไร? .... เดือนตั้งใจว่าจะไปศึกษาต่อทางด้านแฟชั่นดีไซน์ให้เป็นเรื่องเป็นราวที่ต่างประเทศ ตอนนี้ที่มองไว้คงเป็นที่อิตาลี หลังจากนั้นคิดว่าจะกลับมาเปิดร้านของตัวเอง ชีวิตการเรียนกับการทำงานมันต่างกันมาก การทำงานมักมีเรื่องให้เราต้องรับผิดชอบหลายเรื่อง ที่สำคัญได้เจอคนหลายรูปแบบ บางทีไม่คิดว่าจะเจอก็ได้เจอ ต้องปรับตัวเยอะอยู่เหมือนกัน

      ฝากถึงเด็กรุ่นใหม่ตอนนี้ชีวิตเค้ามีทางเลือกมาก ก็อยากให้เค้าคิดก่อนที่จะเลือกทำอะไร ไตร่ตรองก่อน แล้วก็ปรึกษาผู้ใหญ่ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือพ่อแม่ เพราะอยู่ใกล้ตัวเรา อีกอย่างคืออยากให้เลือกทำสิ่งที่ตัวเองชอบแล้วก็รักจริงๆ อย่าไปทำตามใคร ขอให้เป็นตัวของตัวเองค่ะ

ข้อมูลจำเพาะ  ชื่อ-สกุล : จิรัชญา นิ่มการุญ  ชื่อเล่น : เดือน  การศึกษา : ปริญญาตรี พาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  เมนูโปรด : หมูปิ้ง  กิจกรรมวันว่าง : ดูหนัง ฟังเพลง  สถานที่ท่องเที่ยว : คลื่นใส สายลม แสงแดด ของหาดทรายริมชายทะเล    

 

 

      

ไม่มีอะไรมาก เป็นญาติกันนะจ้ะ ดีใจกับน้องเดือนจัง สาวเก๋ๆของพี่


ความฝันที่มองด้วยตา ช่างสวยงามกว่าความฝันที่หลับตามอง
ยินดีกับน้องด้วยครับ

ท่าทางมั่นใจ น่ารักมากมาก คนรุ่นใหม่ คุณสมบัติเพียบเลย :)
000056
21 ธ.ค. 2548 เวลา 09:19 น.

นอกจากสวยแล้วยังเก่งอีก
สมกับตำแหน่งเลยค่ะ
เราเจอกันแล้ววว โย่ว
000205
21 ธ.ค. 2548 เวลา 16:06 น.
อ่อ...
สวยเชียวค่ะ อิจฉาหุ่นดีจัง
000348
21 ธ.ค. 2548 เวลา 18:13 น.
ยินดีด้วยนะครับ
000315
22 ธ.ค. 2548 เวลา 10:52 น.
คนนี้เค้าชื่อกวาง ผู้เข้ารอบ ไม่ใช่ เดือน นะคะ
เพื่อนกวาง
22 ธ.ค. 2548 เวลา 18:58 น.
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic