สรุปเหตุการณ์ประจำเดือน

 

 

ก็ยังตั้งมั่นกับการนอน ขี้เกียจเหลือหลาย อันความขี้เกียจนี่ต้องโทษแม่ การตั้งชื่อลูกสาว ควรเอาศรีขึ้นต้น และมีตัวขยันอยู่ในชื่อ นี่ที่ไหนได้ ขึ้นด้วยเกียรติ ก็เลยต้องแบกศักดิ์ศรี พร้อมลุยไปตลอดเวลา โยนความผิดไปให้แม่คนเดียว

 

 

หลังจากนอน ก็อ่านหนังสือเกาหลีแปล เรื่องนี้สนุกนะ เรื่อง สูตรหัวใจใส่ความรัก

 

             

 

 

คิมซัมซุน…หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมกับชื่อแสนเชยเฉิ่มและเรื่องเลวร้าย ไหนจะผิดหวังในความรักและใช้อาหารเป็นยารักษาใจจนกลายเป็นสาวร่างอวบ (อ้วน) แถมยังโดนไล่ออกจากการเป็นเชฟทำขนมอีก แต่เธอก็ไม่เคยท้อถอยในเรื่องคู่ครอง ซัมซุนไม่รู้หรอกว่าฝีมือการทำขนมอันเลอเลิศของเธอจะนำพาเธอไปสู่อะไร
จังโดยอง…ประธานหนุ่มแห่งภัตตาคารลีเบร่า ผู้ชายปากร้ายแต่จิตใจอ่อนไหวที่จมอยู่กับอดีตรักครั้งก่อน เขาเบื่อเรื่องที่แม่ชอบจับคู่ดูตัวให้เขาเสียเหลือเกิน
เมื่อคนหนึ่งยังคงมีหวังในชีวิตเสมอ แต่อีกคนกลับท้อแท้ยึดติดเรื่องวันวาน…
ความเป็นทั้งคู่จะช่วยเติมเต็มหัวใจกันและกันให้อิ่มเอมกลายเป็นความรักบทใหม่อันน่าทึ่งอีกครั้ง

 

 

ตอนเสาร์ อาทิตย์ ก็ติด ubc เรื่อง รักข้ามภพ นางเอกน่ารัก พระเอกหล่อ ถึงจะมีทรงผมพิลึกไปหน่อยนะ เรื่องนี้มาตอนทุ่ม รีโมทเลยทำงาน เพราะต้องดูแดจังกึมด้วย


 

ลอกมาจากที่นี่นะจ้ะ

เรื่องย่อ....

ยุคปัจจุบัน คัง อิน โช (Kang In Chul แสดงโดย โซ จี ซบ จากเรื่อง รักสุดหัวใจฝากไว้ที่บาหลี : I'm sorry, I love you: นัดครั้งแรกแสวงหารัก) กำลังขับรถยนตร์ฝ่าพายุฟ้าคะนอง อยู่ๆ ก็มีหญิงสาวในชุดเกาหลีโบราณวิ่งตัดหน้ารถ แล้วล้มลง เขารีบลงจากรถเพื่อมาดูหญิงสาวคนนั้น เธอมองเขาอย่างตกตะลึงพร้อมน้ำตา เธอเรียกเขาว่า "อารี (Ari)"

เมื่อประมาณ 1400 ปีก่อน ในสมัยราชวงศ์ Bakje (ซึ่งเป็นหนึ่งในสามอาณาจักรโบราณ ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของประเทศเกาหลี) เจ้าหญิงแห่ง Buyeo ไล่ล่าสายลับคนหนึ่งเข้าไปยังโรงเตี๊ยมแห่งหนึ่ง องค์หญิงได้พบกับ อารี ลูกชายแม่ทัพใหญ่แห่งเมือง Bakje แม้ทั้งสองได้มีปากเสียงกัน แต่องค์หญิงพอใจความสามารถของอารี จึงแต่งตั้งให้เขาเป็นสมุหราชองครักษ์ส่วนพระองค์ ส่วนสายลับดังกล่าว แท้จริงแล้วคือองค์ชาย Kim Yoo Seok จากเมือง Shilla (อีกอาณาจักรหนึ่งของเกาหลีในยุคปัจจุบัน) เขามาเพื่อแก้แค้นพ่อของอารีและมาเพื่อบุกยึดเมือง Bakje ในที่สุดองค์ชาย Kim สามารถยึดเมืองได้ ส่วนองค์หญิงและอารีต้องหนีออกจากเมือง ด้วยความใกล้ชิด ทั้งสองจึงเกิดความรัก ความห่วงใยต่อกัน องค์ชาย Kim ซึ่งหลงรักองค์หญิงอยู่ ตามมาเจอ และสังหาร Ari ต่อหน้าองค์หญิง และจะจับองค์หญิงมาเป็นของตน องค์หญิงวิ่งหนีมาถึงหน้าผา และตัดสินใจฆ่าตัวตายโดยการกระโดดหน้าผา
องค์หญิงตกลงมาอยู่ริมทะเลสาบในยุคปัจจุบัน โดย Kim Chu Chul ซึ่งเป็นมาเฟียเจ้าของไนท์คลับแห่งหนึ่งเป็นผู้มาพบ เขาจับองค์หญิงให้ไปทำงานที่ไนท์คลับ แต่องค์หญิงวิ่งหนีออกมา วิ่งมาตัดหน้ารถ คังอินโซ (ผู้ที่มีใบหน้าเหมือน Ari) องค์หญิงดีใจมาก เพราะนึกว่า Ari ยังไม่ตาย ด้วยเหตุการณ์บังคับ คังอินโซจึงต้องพาองค์หญิงกลับไปพักที่บ้าน เขาไม่เชื่อว่าองค์หญิงทะลุมิติมาจากยุค 1400 ปีที่แล้ว เขานึกว่าองค์หญิงเป็นโรคความจำเสื่อม เขาต้องสอนให้องค์หญิงรู้จักวิธีเข้าห้องน้ำ ดูดฝุ่น แปรงฟัน ฯลฯ ซึ่งจอมกระล่อนอย่างคังอินโซไม่แน่ใจนักว่าเขารำคาญองค์หญิง หรือชอบองค์หญิงกันแน่

ด้าน Tatsuji Fujiwara (หน้าเหมือน องค์ชาย Kim จากยุคโบราณ) เป็นคุณชายในตระกูลร่ำรวยและมีอิทธิพลของญี่ปุ่น เดินทางมาเกาหลีพร้อมกับรูปวาดโบราณ(รูปองค์หญิง) เขาหลงรักหญิงสาวในภาพ เมื่อเขาพบองค์หญิง เขาดีใจ พยายามเอาใจใส่ และช่วยเหลือองค์หญิงเสมอ

องค์หญิงจะตัดสินใจเลือกใคร ระหว่าง คังอินโซ, Tatsuji, หรือ มาเฟีย Chu Chul องค์หญิงจะอยูในยุคปัจจุบันกับชายที่เธอรัก หรือจะเลือกทะลุมิติกลับไปกอบกู้บ้านเมือง หาคำตอบได้จาก 1000 Years of Love

หมายเหตุ เรื่องนี้มีเค้าโครงที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทะลุมิติ ฮากลิ้งกับการหัดเรียนรู้การใช้ชีวิตใหม่ของนางเอก ขำมากกับทรงผมประหลาดของพระเอก ซาบซึ้งใจกับความรักที่พระเอกมีให้กับนางเอก ส่วน Subtitle ภาษาอังกฤษนั้น อ่านง่ายๆ ใช้คำไม่ยากเลยเขียนโดย

Jessie

 

 

วันจันทร์ อังคาร ก็ตืดนางบาป

 

วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ก็ สะใภ้พาร์ทไทม์

 

ชีวิตช่างดูวุ่นวาย

 

ยังอาทิตย์ที่แล้วไปดู af2 ที่โรงเบียร์รามอินทรา สนุกสนาน ได้นั่งหน้าสุดเพราะเป็นแฟนคลับพัดชา กินขาหมูเยอรมัน ปลาจานร้อนอะไรไม่รู้ ตื่นเต้นเลยไม่ค่อยได้กินเท่าไหร่ ดูน้องๆ af ดีกว่า ยังรักพัดชาเหมือนเดิม น่ารัก

    

 

 

ยังไม่หมด เทนนิส ออสเตรเลีย โอเพ่นก็สนุก ชอบตาคนไซปรัส อายุ 20 หน้าไปไกล แต่แฟนสวยเล่นเก่ง หน้าตาไม่เครียดน่าเชีย์ ก็เลยเชียร์มาจนถึงรอบชิง มาติน่า ฮินกิส ถึงแพ้ก็ได้ใจ เพราะ เป็นครั้งแรกที่เห็นเธอเล่นเทนนิสแล้วไม่เครียด ยิ้มตลอด ดูแล้วสบายใจเหมือนกัน

  นี่ยังอยากดูหนังเกาหลีเลยสั่ง on line ไป 5 เรื่อง หนุกไม่หนุกเดี๋ยวค่อยมาว่ากันอีกที

 

ไปล่ะ

ความฝันที่มองด้วยตา ช่างสวยงามกว่าความฝันที่หลับตามอง
อยากอ่านค่ะ
น่าอาน
002753
26 ม.ค. 2549 เวลา 21:51 น.

:)

000647
26 ม.ค. 2549 เวลา 23:40 น.
O_o!! เป็นโรคติดทีวีรึเปล่า เนี่ยคิวยาวจังเลย หุหุ

1000 Years of Love น่าสนุกจัง แต่ที่หอไม่มีช่องนี้อ่า เหอๆ อดเยย T-T
000996
27 ม.ค. 2549 เวลา 00:35 น.
ไม่มีรูปฝีมือคุณ stillness เหรอครับ
000315
27 ม.ค. 2549 เวลา 09:22 น.
missing you
528189
27 ม.ค. 2549 เวลา 22:15 น.
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic