บรรยากาศบอลโลกที่ NICE

 

 

กลับมาจากโมนาโค เราเดินย้อนเข้าไปในเมืองเก่า บรรยากาศ ในนัดชิงฟุตบอลโลก ระหว่าง ฝรั่งเศส กับ อิตาลี ตอนนี้ใกล้จะทุ่ม หิวข้าวจัง เดินไปจุดที่มีร้านอาหารเยอะๆที่เห็นตอนกลางวันดีกว่า เดินไปถึง คนมาทานเต็มเลย แต่งตัว ชุดสีธงชาติ ถือธง โยนระเบิดดังๆ ทาหน้าทาตา เดินกันมาเต็มไปหมด

 

                             

 

 

หิวมาก แหม่มเดินไปซื้อรองเท้า ฉันกับเจ้ ไปร้านกลางสุดจะได้เห็นพี่แหม่มชัดๆ เจ้สั่งสลัดปลาทูน่า แบบ provence ชื่อ นิโช ประมาณนี้ ฉันทานผลไม้ทั้งวัน เลยสั่งสปาเก๊ตตี้ เจ้เห็นโต๊ะข้างๆสั่งหอยแมลงภู่อบ สั่งมาทานก็หวาน สด แต่ต้องรีบทานไม่งั้นพอหายร้อนจะเค็มมาก ที่อร่อย คือ ที่แถมบนโต๊ก ขนมปัง ทา มอสซาเรร่า ชีส อยู่ท้องดี พี่แหม่มมาจอย ทานสลัด แบบพี่เจี๊ยบ สองสาวเค้าดูแลสุขภาพ ทานผักผลไม้ทุกวัน ดูแลตัวเองดีมากๆ ฉันอยู่กับพี่สองคนนี้ กระเพาะเลยได้ของมีประโยชน์เต็มท้องเลย

 

                           

 

 

                           

 

                          

 

               

                              

 

 

 เราเดินตามฝูงชนไปทางตลาดดอกไม้เมื่อเช้า มีร้นอาหารเปิดเต็ม คนนั่งท่นอาหารค่ำ พร้อมชม tv ถ่ายทอดสด ไปด้วย เราเดินดูบรรยากาศ เดินดูบอลตาม tv ที่เค้าถ่ายให้คนมาดู โดนไล่บ้างเพราะบังคนที่เค้ามาทานข้าวในร้านเค้า

 

ในที่สุด ฝรั่งเศส ก็ยิงนำ ฉันอึ้ง ก็ฉันเชียร์อิตาลีนี่นา คนโห่ฮากันถล่มทลาย วิ่งร้องเพลง ซีดาน อ ลา อลา มักเซย์ แปลประมาณว่า ซีดานเป็นคนมาร์เซย์ แถวๆนีซ แถบ provence ที่นี่แหล่ะ

 

                              

เรายังเดินเก็บบรรยากาศ เผอิฯญไปยืนหน้า ร้านอิตาลีพอดี ประจวบกับอิตาลียิงได้ แถบนี้คนเชียร์ อิตาลี ฉันได้กรี๊ด เย้

 

หมดครึ่งแรกเรากลับไปท่าท่ารถ เราเสียเวลาที่นี่ เกือบชั่วโมง เพราะ รถเมล์ที่เข้ามาไม่มีออกไปไหน แถมคันที่ป้ายขึ้น ก็ไม่มี เพราะ ตอนนี้คนฝรั่งเศสดูบอลหมดทั้งประเทศ ทุกอย่างปีดกิจการ ถนนว่าง ไม่มีรถสักคัน ในที่สุดเราต้องเดินเลียบทะเลกลับโรงแรม พร้อมกับ น้ำ คนละ สองสามขวด กับผลไม้เจ้เมื่อเช้า ที่ฉันถือจนกลายเป็นแยมไปแล้ว พอเจ้เผลอเลยแอบทิ้ง เหนียวมือไม่หมดเลย

 

 

ดีจังที่ตัดสินใจมาเดินเลียบชายหาด วันนี้พระจันทร์เต็มด้วย บ้านเราเป็นวันวิสาขบูชา พระจันทร์สวยบนทะเลสีน้ำเงิน ได้อารมณ์จนเจ้ ร้องเพลง คาซาบังก้า เจ้ว่า มันต้องเพลงนี้เท่านั้นถึงโรแมนติกสุดๆ

 

                                

 

                                 

                     

 

 

เดินเลียบทะเลสวยได้สักพัก เจอ tv จอยักษ์ถ่ายทอด คนเป็นพันๆ ตอนนี้ ทดเวลาเรียบร้อยเสมอกัน ทุกคนดูตื่นเต้น มีคนจุดไฟแดงๆ เสียงฮือๆ เราเดินเลียบไปทางขวา เจอตำรวจถือโล่ สามสิบกว่า คน เริ่มกลัว อารมณ์ จะยิงลูกโทษแล้ว กลัวฝรั่งเศสแพ้แล้วพาล รีบเดินกลับโรงแรมดีกว่า เดินกันมาเป็นครึ่งชั่วโมง ถึงโรงแรมเจอเจ้าเปิ้ลมาจากปารีสแล้ว เค้าจะยิงลูกโทษพอดี ลุ้นๆๆๆๆ และในที่สุด อิตาลีก็ชนะ เย้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 

วิ่งออกไปที่ถนน เงียบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ สงสารฝรั่งเศสเหมือนกัน แต่เชียร์อิตาลีมาก่อนนี่

 

 

หนนี้ ชอบ ลูก้า โทนี่ สุดเลย ชื่อก็ดูมาเฟียอีตาลี่จริงๆ เนสต้าหลบไปก่อนนะจ้ะ

 

 

 

ความฝันที่มองด้วยตา ช่างสวยงามกว่าความฝันที่หลับตามอง
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic