อินเดียแบบขี้เกียจ

 

ลงรูปก่อน พรุ่งนี้ไปหัวหิน พักผ่อน

 

 

 

ที่สวยงามที่เห็นด้านบน คือแม่น้ำคงคา ที่พาราณสี สวยงาม เก่าแก่ เป็นแม่น้ำที่ไหลลงจากหิมาลัย เค้าอยากเห็นอินเดียแท้ๆใหเมาที่นี่ ฝั่งที่พระอาทิตย์ขึ้นสวยๆนั่นเค้าเรียกฝั่งนรก จำไม่ค่อยได้ แต่ไม่ค่อยดี ที่ท่าที่มัควันเป็นท่าเผาศพริมแม่น้ำคงคา เค้าว่า ไฟที่นี่ไม่เคยมอด เราได้มาลอยกระทงดอกไม้ สักการะแม่น้ำคงคาที่นี่ด้วย

 

 

วัดอนาลโย ขของศรีลังกาที่ที่มีภาพเขียนแบบถ้ำอชันตา แต่ฉันกลับชอบพญาามาร

 

บ้านนางสุชาดา นางคนที่ถวายข้าวมธุปายาสแด่พระพุทธเจ้าก่อนที่พระองค์จะตรัสรู้ เค้าว่านางสุชาดา สวยงามทุกประการ ขนาดแก่ตัวนั่งในหมู่ลูกหลาน ยังแยกนางไม่ออกเลย ชอบบ้านที่นี่สวยอยู่ในทุ่งนา ไกลๆเป็นภูเขา วิวดีจริงๆ

 

เรื่องขำไของที่นี่คือ จะมีคนมาขายของพูดไทยได้อยู่ ตอนแรกจะเรียกอาจารย์ก่อน สักพัก จำได้นี่ มีพี่ที่ไปด้วย ท่าทางรวยแบบคุณนาย ไกด์สั่งไว้ให้ทำเฉยๆ สักพัก แขกก็เรียกว่า คุณแม่ๆ พี่แกก็ทำหน้าเฉยประหนึ่งว่า ฉันไม่มีลูกอย่างนาย ต่อมาแขกตื้อมามุขใหม่ บอกว่า นาง พะ ย่า พูดอย่างงี้จริงๆ นางพญา เหมาะกับท่าคุณพี่มาก ฉันละปล่อยขำกลิ้งเลย

 

 

 

กุสินารา ที่ที่พระองค์ปรินิพาน เราไปในช่วงเช้าหมอกลงได้ภาพสวยราวกับฝันที่นี่รู้สึกสงบ ใจเป็นสมาธิดี จะมาแตกตรง มีเด็กอินเดีบนั่งต่อท้ายพระ แถมสวดมนต์ ทำปากมุบมิบด้วยนะ จะมาติดที่ว่า ในมือมีขนมจากเมืองไทยที่เพิ่งได้ไป อยู่ในมือไม่ปล่อยเลย เด็กหนอเด็ก

 

 

ความฝันที่มองด้วยตา ช่างสวยงามกว่าความฝันที่หลับตามอง
So much info in so few words. Toolsty could learn a lot.
Florian
2 ต.ค. 2558 เวลา 12:58 น.
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic