บ้านกางมุ้ง on the beach

 

15 JAN 08

วันนี้เราจะไปนอนที่บ้านกางมุ้ง resort ติดทะเลหัวหินจริงๆ ติดทะเลแบบนอนอยู่ในห้องนอนตัวเอง มองไปเห็นทะเล ในราคาไม่ถูกไม่แพง หายากนะเนี่ย ที่มานอนหัวหินแล้วได้บรรยากาศแบบนี้

 

 

 

 

 

ความจริงบ้านกางมุ้ง ที่แรกเค้าอยู่ริมถนนกลางเขาตะเกียบ ที่ on the beach จริงๆ ที่ฉันมานอนเพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่กี่เดือน

 

เราขับมาทางเขาตะเกียบ มองหา บ้านกลางมุ้ง เจอแล้ว อยู่ในซอยเดียวกับ madam green or เจ๊เขียวใหม่ติดทะเลอันโด่งดังเช่นกัน ขับเข้ามาเจอร้านเจ๊เขียว ให้เลี้ยวขวาผ่านถนนเล็กๆเท่ารถหนึ่งคันผ่าน แป๊บเดียวก็ถึงที่จอดรถของ resort

 

ที่นี่มีแบบ one bedroom 7 หรือ 9 ห้อง two bedroom 1 ห้อง ลักษณะเหมือนบ้านเคบินสีขาวสร้งติดๆกันบ้านละสองหลัง แต่ ติดกันมากๆ ตัวห้องแคบเค้าให้มาสองคน เราดั้นอัดเตียงเสริมเป็นสามคน อึดอัดทีเดียว ห้องน้ำหลังคาเป็นโปร่งๆด้วยระแนงไม้  มีเวลาถ่ายหนักต้องจุดเทียนดับกลิ่นกันเลย

 

แต่สิ่งที่ดีเด่นที่นี่ จากตัวห้องก็เห็นทะเลหัวหิน นั่งหน้าบ้านลมพัดตึง ตอนเย็นก็เดินเล่น ตอนเช้าก็เดินเล่นได้ จากหน้าบ้านนี่แหล่ะ

 

 

 

 

ช่วงบ่ายฉันเดินไปสระผมร้านปากซอย กลับมาเจอเจ้กับพี่น้องกุ้ง นั่งไฮโซอยู่ในรถจะไปสปา ที่สมอ สปา ซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกันกับที่นี่ ฉันเลยติดรถไปด้วย พี่น้องกุ้งเลือก อโรมา ฉันกับเจ้ นวดไทย สบายตัวดีจริงๆ เราเดินจากสมอ สปา กลับมาที่ บ้านกางมุ้ง ชมวิวเขาตะเกียบไปด้วย สบายใจ

 

 

ตกเย็นว่าจะไปทานร้านเจ้เขียว ร้านเปิดเพลงดังมาก ไม่ไหว หนีไปทานร้าน the dukes เรื่องของเรื่องคือ ฉันอยากทานกล้วยหอมทอดร้านนี้ เราสั่งขาหมูเยอรมัน ปลากระพงสมุนไพร หอยลายอบอะไรสักอย่าง อาหารพอใช้ได้ แต่ กล้วยหอมทอดอร่อยมากๆ ที่นี่เค้าเอามาต้มก่อนแล้วค่อยใส่นมกับเหล้าพอได้กลิ่น ชอบ อร่อยได้ใจ

 

ไปย่อยต่อกันที่ ตลาดฉัตรไชย ซื้อๆๆๆ ได้กางเกง เทป กิน กะลอจี๊ ข้าวโพดปิ้งเจ้าเด็ด ซื้อกะปิหวาน ผัดไทยเจ้าดัง เสียดายนิไอศครีมวันนี้ไม่มา อดเลย

 

ตกดึกนั่งมองทะเลหัวหินบนเตียงจนหลับไม่ฝัน ก็เลยไม่มีเลขมาซื้อหวยพรุ่งนี้เลย

 

  

  16 JAN 08

 

 

 

วันนี้ตื่นแต่เช้ามืด ตั้งอกตั้งใจ จะไปตักบาตร ก็วันนี้วันเกิดนี่นา อยากเริ่มด้วยสิ่งดีดี ข้อดีของการอยู่กลางชุมชนก็คือ มีพระผ่านแถวนี้หลายองค์เลย ฉันเดินไปที่ร้านข้าวแกง จัดชุดตักบาตรได้ห้าชุด มีพระรูปหนึ่งในบาตรมีข้าวอยู่นิดหนึ่งกับกับข้าวหนึ่งอย่าง ดีใจที่พอมีชุดของฉันลงไป ก็เต็มบาตรพอดี กับข้าวเลือกเป็นปลาจะได้สมองดีดีไม่อัลไซเมอร์ มีพระอีกรูปหนึ่ง พอท่านมา คุณลุงคุณป้ามาตักกันเต็ม ท่านดูน่าศรัทธามาก อวยพรให้ฉันจนรู้สึกอิ่มบุญ ฉันซื้อขนมครกกลับ resort เจอพระท่านมาอีกองค์เลยถวายท่านไป ตักบาตรได้ครบ 6 รูปพอดี

 

แวะซื้อน้ำเต้าหู้มาฝากพี่พี่ ออกมาหน้าห้อง พระอาทิตย์ขึ้นดวงกลมโตสีส้มสวยมาก อากาศยามเช้าเย็นสดชื่นจนเราตื่นมาเดินเล่นริมทะเล รับโอโซน กับ พลังแสงยามเช้า จนฉันร้องเพลงของเตปาป้ามาว่า

 

ฉันรักทะเลยามเช้าที่สุดเลย

 

สดชื่นจัง น้ำเริ่มขึ้นมาเรื่อยๆ เราไปทานอาหารเช้า อำลาหัวหิน ด้วยร้านดังสองร้าน คือ

 

ร้านเจ้ไฝ ตรงซอย 88/1 ก๋วยเตี๊ยวเป็ดอร่อย

 

ร้านไก่กรรณิการ์  อยู่ตรงถ้ามองไปที่สถานีรถไฟหัวหิน เลี๊ยวซ้าย ร้านอยู่ซ้ายมือต้นไม้เยอะๆ ปีกไก่ยัดไส้ กับ ขนมจีนแกงไก่ อร่อยมากกกกกกก

ตามไปทานขนมที่ลอดช่องลุงดำ ซอยหัวหิน 55 เข้าไปอยู่วขวามือ อร่อยสดชื่นอีกแล้ว

 

มีแรง ออกเดินทางไปราชบุรีกัน ก็เราจะไปนอนที่

 

บ้านดาหลา อ้อมกอดขุนเขา สวนผึ้งจ้ะ

ความฝันที่มองด้วยตา ช่างสวยงามกว่าความฝันที่หลับตามอง
ว้าว
บ้านกางมุ้ง รีสอร์ต
จดไว้เลย
ไปหัวหิน จะไปพักบ้าง ดูสวย สะอาดตาดีจัง
ทีสำคัญ ติดทะเล

แจ่ม ๆ ^^


สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังด้วยจ้า
004866
19 ม.ค. 2551 เวลา 10:10 น.
:D
000315
19 ม.ค. 2551 เวลา 18:41 น.
บ้านกางมุ้งเนี่ยสวยดีอ่ะ อยากไปมังแต่คงต้องหารถเช่าไปเอง

aun
5 พ.ค. 2551 เวลา 14:48 น.
สวยค่ะ สวยจิงๆๆ สวยมากๆๆไปนอนมาแล้ว 2คืน
น้องการตูน
19 พ.ค. 2552 เวลา 12:46 น.
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic