คอนสองคอน

 

มาอับย้อนหลังซะงั้น

 

คอนแรกวันที่ 29 feb the twin best friend

 

คอนนี้พี่กุ้งอยากดูเพราะแกชอบทุกคนเลย มี นัท ต้อล โจ ว่าน หนนี้ได้นั่งหลัง แต่รู้สึกว่าเป็นระยะปลอดภัยเพราะกลัว คุณว่าน กับโจ แซว พี่กุ้งแกขี้อายมาก

 

วันนี้พี่กุ้งเอารถมาจอดบ้านฉันแล้ว จำบ้านฉันได้โดยมาตามแผนที่ แล้วไปกัน ฉันขับเลยง่ะ ต้องวนกลับมาอีกแล้ว ทำไมจำทางอะไรไม่เคยได้เล้ย

 

มาถึงบาร๊อคอีกครึ่งชั่วโมง คอนจะเริ่ม แล้วก็เลื่อน เราเลยจัดการมันฝรั่งทอดไปสองจาน กับดูแฟนคลับ นั่งมองคนมาดู af ก็ปลงได้ประมาณหนึ่ง ดูเค้าแจกอุปกรณ์ กับ ฟังเค้าคุยถึงนักล่าฝัน พี่กุ้งถามว่าไม่เห็นมีแฟนคลับโจว่านเลย ก็เลยบอกว่า ก็เราสองคนไง สงสารคนอื่นมีคนเชียร์เยอะแล้วอุปกรณ์เชียร์ คุณว่านมีป้ายไฟอันเดียวมั๊ง ตอนร้องเพลง ฝากป้ายให้คนเค้าถือทั่วคอนเชียว ส่วน ดอกไม้ กับของที่คนให้ก้ถือไม่ปล่อย ตอนชั่วเบรค หรือ ช่วงมุขผ่อนคันเร่งของต้อล ฉันแทบวิ่งไปซื้อดอกไม้มาให้อีก

 

จริงๆมาดู ไม่เคยซื้อดอกไม้ให้ใครเลย เห้นเค้าให้กันเยอะแล้วเสียดาย ให้เงินดีกว่า แต่ มันก้เป็นความสดชื่น สดใสดีนะ เราคนดูยังชอบเลย ที่บ้านของนักล่าฝันแต่ละคน คงขาย gift shop ได้ เคโร๊ทุกรปแบบ มันน่ารักตรงไหนง่ะ ตัวนี้ อิอิ ไม่ชอบkero แต่ ชอบ creamy kitty สีชมพู เด็กได้อีก ยังไงก็ sanrio พันเเดียวกันแหล่ะ  

 

ออกมาคุณว่านยังคงแน่นอนเหมือนเดิม หล่อมีดมาก มีแซวคุณป้าคนหนึ่งว่า เอากล่ำปลีใส่เวลาทำผมหรือเปล่า ถึงได้โป่งพอง ผ้าไหมของเสื้อสะท้อนเข้าตางี้ พี่กุ้งยิ่งดีใจที่เรานั่งในมุมมืด ว่านมองไม่เห็น ว่านกับโจปล่อยมุขมากมาย แต่คนที่กรี๊ดที่สุด เวลาพูดคำว่า นัท ต้อล ว่านกับโจเลยพูดคำว่า n t n t แล้วเดินเข้าเวทีไป อย่างฮา

 

คอนนี้ พี่กุ้งหัวเราะเสียงดังเลย ดีจัง แกจะได้ปลดปล่อยจากงานที่เครียดๆ ส่วนฉัน หัวเราะเป็นเรื่องปกติ 

 

คอนนี้รอฟัง tallk show   

 

ต้อลน่ารักง่ะ มีบางมุขว่านบอกว่า มุขนี้เล่นตั้งแต่ ป 2 แล้วน้อง

มุข ที่แฟนคลับแซวว่าให้นัทนั่งตัก อันนี้โดน ต้อลบอกได้ฮะ ข้างหลังขอขันกับถังน้ำมาให้พี่นัทหน่อย

 

เฉลย ให้นัทนั่งตักน้ำ

 

แค่ที่ขำกลิ้ง ชอบมากตอน ว่านแซวนัทว่าเวลาผมพูดมีสาระ พี่นัททำหน้าแปลกๆ เวลาผมพูดไม่มีสาระพี่ก็ทำหน้าแปลกๆ โจบอกว่า เฮ้ย ไม่ใช่ พี่เค้าหน้าเป็นอย่างงี้เอง

ขำง่ะ นัทดูงง ตลอดเลย ว่าสามคนที่เหลือมันจะไร้สาระได้ขนาด ยิ่งตอนจบเค้าปล่อยควันฟู่ขึ้นมาอย่างกับระเบิด ต้อล โจ ว่าน ทำเป็นนั่งหลบภัย นัทงง ยืนยิ้มอยู่คนเดียว แถม เพื่อนๆไม่ลุก นัทเลยนั่ง แต่หน้าเด๋อด๋ามาก ฉันดูขำแทบแย่

 

มีอีกตอนที่ชอบ ตอนต้อลเล่นกีต้าร์ให้นัทร้องเพลง กีตาร์ต้อลไม่ดัง นักดนตรีข้างหลังเล่นอยู่ ต้อลเอาจุ๊บออก ทำเป้นเล่น ทำหน้าทำตาเป็นเล่น น่ารักมาก พอเพลงจบรีบเอาจุ๊บใส่ ทำเป็นดีดเสียงดัง อันนี้ชอบ  แถมยังบอกว่าเป็นเสียงที่ไม่ได้ยิน ที่ตัวเองร้องไปแล้วอีกด้วย

 

จะว่าไปคอนนี้ เหมือนเป็นคนนอก เหมือน นัทต้อล เล่นให้แฟนคลับกลุ่มนัทต้อล เวลาแซว ก็ต้องนัทต้อลแล้วกรี๊ดๆๆๆ โจ กับ ว่าน ยังแซวตลอด มันเหมือนไม่ใช่มุขสากลแล้วขำ ดูเป็นเฉพาะกิจ บางครั้งเหมือนเราไม่อยู่ในกลุ่มพวกเค้าเหมือนกัน เป็นคอนที่สนุกกับคนกลุ่มเดียวมากกกกกกกกกก แต่อีกกลุ่มเหมือนมาดูเค้าเล่นคอนกับแฟนคลับของเค้าอีกที อาจจะ นัทต้อลส่งมาไม่ถึงคนข้างหลังอย่างเรา นี่ขนาดเชียร์ต้อลนะเนี่ย

 

ดั้นไปประทับใจ โจ ว่าน มากกว่า เหมือนเค้าใส่ใจคนทุกคนในคอนเท่ากันน่ะ

 

ข้องเสียของต้อลอีกอันที่เห็นชัดๆคือ

เวลาอยู่บนคอน please คนอย่างดีน่ารัก พอคนไปรอตอนคอนเลิกเพื่อจะมองนักล่าฝันที่เค้ารักสักนิด ที่รถ ต้อลจะเดินเร็ว และทำหน้าเฉยเหมือนเป็นคนละคนกับคนน่ารักที่อยู่บนเวที เคยเห็นตอนไปบิ๊กซี ราชดำริ คนเรียก ต้อลๆ ต้อลเข้าห้องข้างหลังเฉยเลย จนคนแถวนั้นพูดว่า ทำไมทำอย่างนั้นละต้อล ขนาดที่ มิวสิก ตี๋ ยังหยุดอยู่แถวนั้น เสียเวลาไม่ถึงสามนาทีด้วยซ้ำไป

อีกตอน มีน้องแฟนคลับขาพิการมารอจับมือกับต้อล แต่รถแล่นออกไปต้อลเปิดกระจกให้แฟนคลับจับมือแถวยาว แต่ น้องคนนี้เค้าเบียดไปไม่ทัน ขาเค้าไม่ดี ฉันดูแล้ว สงสารจัง แต่อันนี้ว่าต้อลก็ไม่ได้ คนมันเยอะ ต้อลคงไม่เห็นหรอก แถววันนั้น ยาวมากจริงๆ แต่ถ้าน้องเค้าได้มีโอกาสจับมือ จะเป็นอะไรที่ฉันประทับใจมาก

ตอนที่หลังคอนวันนี้ หน้าตาก็ดูเฉยๆ อีกแล้ว มันยังปรับไม่ได้กับลุคร่าเริงบนเวที กับลุคเฉยเมยเวลาคนมามุงง่ะ มียิ้มมีไหว้นะ แต่ บางทีมันมีมุมอะไรบางอย่างที่เข้าไม่ถึง แปลก ฉันเองก็บรรยายไม่ถูก

 

จริงๆก็เป็นเรื่องเล็กน้อย คนเราก็มีโลกส่วนตัวทั้งนั้น ฉันยังไม่ชอบพูดกับคนที่ไม่รู้จัก แถมยังชอบทำหน้าหงิกด้วย แต่พอมาอยู่ในสายตาคน เรื่องเล็กน้อย ดั้นสำคัญ แต่ทำให้คนประทับใจมานักต่อนัก

 

  ยิ่งคนดู af เค้าดูกัน 24 ชั่วโมง จับผิดเก่ง ยิ่งกว่าเกมส์ปาปารัสซี่ ที่ฉันชอบเล่นซะอีก

 

แต่ยังไงก็ยัง เป็นกำลังใจให้ต้อลเสมอ คนเราจะดียิ่งๆขึ้นไปก็เพราะรับฟังคนอื่น แล้วมาปรับจนไม่เสียความเป็นตัวเรานี่แหล่ะ  แต่ถ้าต้อลรื่นไปทักทุกคนจน fake ก็แปลกอีกแหล่ะ อะไรหนอคือความพอดีนะ ไม่รู้ง่ะ แต่ถ้าปรับตรงนี้อีกนิด คนจะรักต้อลเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลย

 

55 บ่นไปกับดินฟ้า มาเขียนไดย้อนหลัง ไม่มีใครรู้

 

 

                 

ความฝันที่มองด้วยตา ช่างสวยงามกว่าความฝันที่หลับตามอง
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic