ปลดหนี้

 

 

ตั้งใจตื่นแต่เช้า ไปรับเช็คก้อนใหญ่

 

แล้วก็ไปเอาเงินขึ้น

 

แล้วก็ไปจ่าย บัตรต่างๆ

 

แล้วก็ไตอนนี้ไม่เป็นหนึ้ใดใดทั้งสิ้น ยกเว้นบ้านหนึ่งหลังที่ใครๆบอกว่า นึกว่าลงทุน

 

สบายใจ ไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสร็จ

 

ไปสระผมต่อ เดี๋ยวนี้สระ โทนี่ แอนด์ กาย บ่อยๆ ติดง่ะ ไปร้านอื่นเลยไม่ค่อย love ที่ทำงานร้านโทนี่ไปตอนเจ็ดโมงเช้าลดครึ่งราคา ชอบ มีน้ำส้ม หรือกาแฟ กับตอนไดร์เสร็จ ฉีดน้ำยาให้ผมเงา ที่เป็นขวดแก้วอันนี้เลยซื้อมาใช้เลย

 

เดินผ่านร้านหมอที่ซื้อ course ไว้ ไปนอนผลัก สิ่งต่างๆเข้าหน้า สองชั่วโมง คิดในใจ อย่าให้ตัวเองนอนป่วยอย่างนี้นะ นอนนานๆน่าเบื่อ วันนี้ได้ห้อง vip ด้วย นอนคนเดียว สบายไม่อึดอัด

 

คุณหมอจี้กระให้ด้วย มีสามจุด แต่ ข่าวร้าย เป็นกระลึก หมอให้กันแดด กันไม่รู้จะกันยังไง สงสัยตอนขับรถกลับบ้าน แดดเข้าหน้าเต็มๆเลย บางทีแสบแขนไปหมด

 

ละมอ ที่ซื้อมา ดีจัง รู้สึกหน้าหายแห้งแล้ว จากหน้ามันมาตลอด ช่วงนี้ดันหน้าแห้ง จะว่าไม่มีเงินก็ไม่ใช่

 

ไปซื้อปากกามา สามโหลเลยที่ร้านสำเพ็ง ชอบเผลอไผลทำปากกาหาย ไม่รู้เป็นอะไรหาปากกา 0.5 เจอแต่ 0.38 ก็เลยเน้นลาย ได้ลาย creamy kitty สีชมพู กับลาย ดอกไม้ สวยๆ  แล้วก็ไปซื้อหนังสือนิยายมาสองเรื่อง คืนนี้จะนอนอ่าน

 

วันนี้เป็นวันรับโทรศัพท์ มีคนโทรเข้ามาเยอะมาก

ที่ดีใจที่สุด พี่ปิ๊กโทรมา พรุ่งนี้นัดกินข้าวกัน พี่ใหม่ฝากcd เพลงที่ฉันน่าจะชอบมาให้ พี่ใหม่น่ารักจัง เมื่อไหร่จะพาหนูไปเที่ยวอีกนี่ เดินป่า ปีนเขา ดำน้ำ ลอดถ้ำ ก็จะไม่บ่นสักคำ

มานึกขึ้นได้ พี่ใหม่ โหดง่ะ พาไปแต่ละที่ ปีนเขาดอยปุยที่แม่ฮ่องสอน เดินตั้งแต่ ห้าโมงเช้า ถึงยอดที่พักสี่โมงเย็น จำได้ว่า เล็บท้าหลุดไปหนึ่ง ตอนเอาออกเจ็บมาก ตอนลงจากเขาทุกก้าวที่เดิน เจ็บลึกฝังใจ

 

ตอนไปสิมิลัน ที่โฆษณา blue egle ไปถ่ายนกอินทรีย์ที่เห็นวิวสวยๆ พี่ใหม่หลอกให้ฉันไปเดินเล่นตอนเย็น แต่งสวยพันผ้ากระโปรงเดินทะเล ต้องปีนป่าขึ้นไปยอดแบบเอามือจับเชือก แล้วเอาเท้าจิกหิน กระโปรงเลยต้องมาทำเป็นกางเกง พอไปถึง เห็นวิวสิมิลันอย่างสวย เห็นนกอินทรีย์จริงๆด้วย แล้วก็ต้นเฟิร์นข้าหลวงบนนั้นสวยมาก

ส่วนตอนที่ไปหมู่เกาะสุรินทร์ก่อนสึนามิ ไปนอนเต้นท์ที่ช่องเขาขาดห้าวัน เค้ามีดำน้ำกับอุทยานวันละสองรอบ ลงดำไปเจ็ดหน ครบทุกจุด จุดไหนเห็นไม่ชัดเอาใหม่ มีว่ายจูงไปดูปลาฉลามไทย กลัวฉันจะเห็นไม่ครบ ฉันสบัดมือก็ไม่ปล่อย กลัว  เต้นท์ข้างๆ เห็นฉันสบักสบอมกลับมา ทุกวัน แต่โชคดีนะที่เห็นครบตอนนี้ไม่เหลืออะไรแล้ว น้องนีโม่ สิบเอ็ดตัวหน้าหาดช่องเขาขาดที่ฉันว่ายไป hello ทุกเช้าเย็นก็ไปแล้ว

 

ตอนไปภูหินร่องกล้า ไปเดินป่าผาชูธงตอนพระอาทิตย์ตก หลงป่าง่ะ มีตะเกียงหนึ่ง ไฟฉายหนึ่ง คนสิบคน ป่าตอนมืดช่างน่ากลัว ผี ...ยิ่งที่ภูหินร่องกล้า จำได้ว่าเดินเป็นชั่วโมง มาเจอสุสานนิรนาม แล้วมีผีพุ่งไต้ ตรงทางที่จะออกจากป่า ยกมือไหว้กันทุกคนเลย

 

ยังมีต้องว่ายน้ำจูงกันเข้าไปถ้ำมรกตเพราะตอนไปน้ำขึ้น ปีนถ้ำลอดที่แม่ฮ่องสอน อะไรเนี่ย นึกๆขึ้นมา ฉันว่าฉันทำไม่ได้ บังคับให้ทำอะไรเยอะมาก แล้วก็น้ำตกอีกร้อยน้ำตกมั่ง ที่เขาใหญ่ และอีกมากมาย ฉันไม่ชอบเที่ยวน้ำตก

 

ที่ advanture ยังมีแบบไม่ไปกับพี่ใหม่นะ

มีเดินไปหาดอกบัวผุดที่เขาสก เดินหาหนึ่งดอกอยู่สามชั่วโมง เจอดอกเหม็นๆ ใหญ่ๆ  ไอ้เปิ้ล หมุย ฉัน หิวข้าว เดินลงจากเขากันเองสามคน คนอื่นเค้าจะไปต่อ เราเลยหาทางลงเองได้ด้วย

 

ที่เด็ด อันนี้ไปกับพี่แตง ปีนถ้ำที่ สังขบุรี โดนหลอกอีกแล้ว ต้องปีนแบบขึ้นถ้ำสูงมาก ฉันบอกทำไม่ได้ พี่แตงให้นั่งรอ มืดๆคนเดียว ก็เลยทำได้ เหมือนปีนผา แต่ไม่มีอุปกรณ์ โยนเชือกขึ้นไปแล้ว ค่อยๆ ทำเป็นเก้าอี้เชือก แล้วคนข้างบนดึงขึ้นไป แต่เราต้องเอาขายันหน้าผาไว้ น่ากลัวมากๆๆๆๆ ออกมาเขียวไปหมดเลย

ที่ไรเล่ย์ดีนะที่พี่ใหม่ไม่ไปด้วย ไม่งั้น โดนปีนผาแหงๆ

 

นึกถึงเรื่องเที่ยวแล้วพรั่งพรู อิอิ

 

ไปอ่านนิยายดีกว่า  

 

 

 

เอาเพลงคุณว่านมาลง สุดท้ายก็ไม่ได้อยู่คนเดียวอยู่กับหมาสามตัว

 

         

 

 

บ่อยๆครั้งที่ตัวชั้นเองนั้นยังรู้สึกเหงาใจ
ชีวิตชั้นดูมันไม่มีใคร
กี่คนที่เข้ามาแล้วผ่านไป
กี่ครั้งที่ดูไม่มีความหมาย

* ปลดปล่อยตัวเองเมื่อเหงาใจ
ไม่มีใครก็ยังเหลือตัวชั้นเอง
เก็บสิ่งดีๆให้หัวใจ กับเวลาที่ผ่านไปแสนไกล

** สุดท้ายก็ไม่ได้อยู่คนเดียวอย่างที่คิด
สุดท้ายก็ไม่ได้อยู่คนเดียวอย่างเข้าใจ
ทุกเวลาที่มองอะไร ก็มีภาพวันเก่า
ยังคิดถึงเรื่องราววันนั้นได้อย่างขึ้นใจ
สุดท้ายก็ไม่ได้อยู่คนเดียวอย่างที่คิด
สุดท้ายก็ยังมีเธอคนเดียวในหัวใจ
แม้บางทีเหมือนอยู่คนเดียว อ้างว้างไม่มีใคร
เก็บเอาความทรงจำที่ดีกับเธอนั้น เป็นเพื่อนใจ

นานๆครั้ง ไม่รู้ว่าจะได้เจอกันอีกเมื่อไร
เมื่อทุกๆวันก็เปลี่ยนแปลงไป
ชีวิตนั้นยังต้องเดินไปอีกไกล
พรุ่งนี้เช่นไรไม่มีใครรู้

ซ้ำ (*,**)

แม้เวลาที่อยู่ไกลกัน ไม่ต้องกลัวเหงาใจ
เก็บเอาความทรงจำที่ดีต่อกันนั้น เป็นเพื่อนใจ

ความฝันที่มองด้วยตา ช่างสวยงามกว่าความฝันที่หลับตามอง
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic