something borrowed

 

 

                                              

 

พบกับเรื่องราวของเพื่อนรักหักเหลี่ยมชิงหนุ่ม ที่กลับทำให้คุณหัวเราะทั้งน้ำตา...”ราเชล” กับ “ดาร์ซี” เป็นเพื่อนซี้กันมาตั้งแต่เด็ก ราเชลเป็นทนายสาวโสด ขี้อาย นิสัยดี ส่วนดาร์ซี เป็นพีอาร์สวยซ่าเสน่ห์แรงที่ใกล้จะแต่งงาน ราเชลรู้ว่าดาร์ซีชอบขโมยซีน แต่เราเชลไม่เคยถือสา ด้วยคิดว่าเพราะเธอด้อยกว่าดาร์ซีในทุกด้านเอง

แล้ววันหนึ่งราเชลดื่มฉลองในงานวันเกิดของตัวเองมากเกินไป จนเสียศูนย์เธอตื่นขึ้นมาพบว่าข้างกายมีเด็กซ์ คู่หมั้นของดาร์ซีแนบชิดอยู่ ราเชลเสียใจว่าเด็กซ์เป็นคู่หมั้นของเพื่อนสนิท แต่เธอไม่เสียใจที่มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเด็กซ์ เธอเพิ่งชัดเจนกับตัวเองว่า ความจริงเธอแอบหลงรักเด็กซ์มานานแล้ว ตั้งแต่เขายังเป็นเพื่อนสนิทของเธอ ที่เธอยอมปล่อยเด็กซ์ให้หลุดลอยไป ก็เพราะคิดว่าตัวเองไม่คู่ควร ราเชลจะทำอย่างไร เธอไม่ใช่นางมารร้ายที่คิดแทงข้างหลังเพื่อน แต่เธอก็ไม่ใช่นางเอกผู้เสียสละตลอดเวลา บทสรุปของรักครั้งนี้จะลงเอยเช่นไร ติดตามพร้อมกันได้แล้วในเล่ม

 

 

กว่าจะมีเล่มนี้มาครอบครองก็พิมพ์ครั้งที่สามเข้าไปแล้ว ก็ชื่อเรื่อง ดู ผิดศีลธรรมขนาดนี้ ขอได้ไหมผู้ชายของเธอ

 

แต่เป็นคนที่ชอบความเชื่อตอนฝรั่งแต่งงานที่ว่า

 

Something old, something new
Something borrowed, something blue
And a silver sixpence in her shoe

ถ้าเจ้าสาวมีของทุกอย่างครบก็จะมีความสุข

"ของเก่า-ของใหม่-ของยืม-ของสีฟ้า"

"Something old" symbolizes continuity with the bride's family and the past.  ของขวัญที่เป็น ส่วนตั๊ว ส่วนตัวของแม่ที่ จะให้ลูกสาวในวันแต่งงาน เพื่อเป็น เครื่อง หมาย เตือนสติ ให้รู้จักครองเรือน โดยใช้ หลักเหตุและผลเป็นที่ตั้งค่ะ

"Something new" means optimism and hope for the bride's new life ahead.

"Something borrowed" is usually an item from a happily married friend or family member, whose good fortune in marriage is supposed to carry over to the new bride. The borrowed item also reminds the bride that she can depend on her friends and family.

"something blue"  In ancient Rome, brides wore blue to symbolize love, modesty, and fidelity."Marry in blue, lover be true

 

ใคร้จะไปนึกว่า นักเขียนเรื่องนี้ มาเล่นคำ something borrowed  ก็ขอยืมเจ้าบ่าวเพื่อนมาเลยซะงั้น

 

อย่างที่บอกว่า ฉันเป็นคน consevative เชย เก่า ครึ ทำตัวตามกฏเกฑณ์ จนถึงขั้นละอายต่อบาปเลยทีเดียว ใครไม่เห็นแต่ตัวฉันเองเห็นแล้วรับตัวเองไม่ได้ ยิ่งละอายใจสุดๆ

 

ในเรื่องยายราเชลนางเอก ดั้นมามีแนวคิดเหมือนฉัน กลับมาทำความผิดทั้งๆที่ตัวเองเป็นเพื่อนเจ้าสาวอันดับหนึ่ง กลับไปมีอะไรลึกซึ้งกับ เจ้าบ่าวนี่สิ

 

ผิดเห็นๆ ผิด ใครๆเค้าก็ต้องหยุด แต่ ราเชล ดั้นทำตามอารมณ์ กับเหตุผลสนับสนุนการทำผิดครั้งนี้ ทั้งๆที่รู้ว่าผิด

 

ที่น่าแปลกใจ คือ ฉันคล้อยตามไปกับเหตุผลยัยนี่เข้าให้ แถมเอาใจช่วยอีกต่างหาก

 

ฝรั่งนี่ยังไง ต้องโทษตาเด๊กซ์ คนอะไร คบกับดาร์ซี่มาถึงเจ็ดปี ตกลงแต่งงาน ดั้นมาชอบเพิ่อนเจ้าสาวถึงจะเคยเรียนหนังสือมาก่อนก็เถอะ ตานี่ผิดสุดในความคิดฉัน รักใครจนจะแต่งงานยังไม่รู้อีกเหรอ

 

เดี๋ยวนี้ฉันเชื่อในทฤษฎีใหม่ของฉันเองว่า

 

ถูก หรือ ผิด สมัยนี้ไม่มีแล้ว ใครที่มีเหตุผลที่สมควรมายืนยันการกระทำของตัวเองได้น่าเชื่อถือกว่า และ มีคนสนับสนุนมากกว่า นั่นแหล่ะคือคำตัดสิน

 

ขาว กับ ดำ ที่ฉันเคยเห็นเป็นสองสี กลับกลายเป็น สีขาวนวล ไปจนถึง สีเทา หลายเฉด

 

ชอบนิยายเรื่องนี้นะ   ตรงที่มัน ธรรมดา และ จริงซะจน เข้าใจ ราเชลเลยทีเดียว แต่ เป็นนิยายที่น่าติดตาม แต่ไม่ประทับใจ ก็ฉันทนกับนางเอก พระเอก โลเล อ่อนไหวง่าย ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง ไม่รู้สึกผิด แถมยังหาข้อเสียของคนอื่นเพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกผิดน้อยลง ไม่ค่อยไหวน่ะสิ

 

 

แต่ก็อ่านเพลิน น่าติดตามจนจบหล่ะนะ

 

 

                 

 

ความฝันที่มองด้วยตา ช่างสวยงามกว่าความฝันที่หลับตามอง
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic