underground

 

 

 วันนี้ตอนเช้าพี่อุ๊พาพี่เบิร์ดมาเยี่ยมแบบตัวเป็นๆ ตื่นเต้นๆ หยิบกล้องไม่ทัน ยิ้ม คุย น่ารักมาก จะไปดูคอนพี่เบิร์ด พี่เบิร์ดไม่แก่ ยิ้มแย้มน่ารักมากมาย

 

   กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆ ตอนพี่เบิร์ดไปแล้ว

 

 ตกบ่าย ไปสวนจตุจักร ทั้งๆที่พี่กุ้ง พี่เจี๊ยบ ชวนไป paragon ก็ไม่ไปหรอกบอกแล้วจะไปหาม่านลูกปัดดีกว่า แกก็ว่า ฝนตกเดินจตุจักรไม่สนุกหรอก  ออกจากบ้านจะบ่ายสี่ ไปรับแหม่ม แหม่มใส่เสื้อเขียว ถามมันว่าจะไปไหน

 

มันว่า ไปดูคอนน้องต้อลไม่ใช่เหรอ

 

  ^^ คอนต้อลคงเริ่มไปแล้ว คงไม่ทัน ฉันใส่เสื้อชมพูกระดุมกระเด็นไปไหนเม็ดหนึ่งต้องติดเข็มกลัด  กางเกงยีนส์อยู่บ้านที่ใส่มาแล้วสองวัน มัดผมกลัวร้อน อย่างโทรม

 

รีบไปจอดรถที่สถานีลาดพร้าว แล้วไปลงจตุจักร

 

 ได้ยินเสียงต้อลร้องเพลง เรายังรักกันไม่ใช่เหรอจะจบพอดี เห็นไกลๆ สัมภาษณ์ต้อล ให้แฟนคลับถามสามข้อ แล้วต้อลก็ลงจากเวทีมาตรงทางฉันยืนกำลังจะเห็นชัดๆคลื่นฝูงชนผ่านหน้า ต้อลชะแวบเข้าซอกตึกร้าง คือ ร้านที่ยังไม่เปิด เอาหล่ะต้อล บ๊ายบาย ไป shopping ดีกว่า ฉัน

 

 ออกไม่ถูกจริงๆ จตุจักรถ้าให้ใกล้ต้องไปลงที่สถานีกำแพงเพชร โผล่ถึงเลย ที่จตุจักร ฉันออกแล้วงง เดินย้อนกลับมาผ่านห้องร้างที่ต้อลอยู่อีก คงยังอยู่ เพราะ คนมุงเต็มเลย ฉันมาโผล่อีกทีสวนจตุจักรที่เป็นสวนสาธารณะ

 

บอกไอ้แหม่มว่า เดินผ่านสวนจตุจักรกันเถิด ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเดินเข้ามาในนี้เลย เจอเวทีร้องลูกทุ่ง มีเก้าอี้นั่งด้วยนะ

 

ก่อนเข้า อยากกิน ปลาหมึก แวะซื้อ ได้ปลาหมึกเหมือนหนังกะติ๊ก ก็เลยไปซื้อผัดไข่ปลาหมึกแทน ทอดกะทะใหญ่อย่างกับหอยทอด อร่อยมาก

 

 วันนี้ไม่ค่อยมีแดด ดีจัง มุ่งมั่นไปซอยสาม ผ่านรูปภาพ น้องเค้าวาดสีสันสดใส ราคา 1600 ม่านสั้นๆที่เป็นรูปแมวก็น่ารัก แต่เราชอบหมามากกว่าดั้นไม่วาด

ของน่ารักเต็มไปหมดเลย

มาถึงซอยสาม ได้กระเป๋าแสนหวาน ใบละ 150 2 ใบ

ชอบร้านเก้าอี้ลายดอกไม้กุหลาบ 1600  ภาพวาดกุหลาบต่างๆ 290

ดูๆๆ เจอแต่ร้านขายลูกปัด แม่แอนบอกว่าให้ซื้อมา แถวจะทำให้ฟรี แหม ฉันจ้างหรอกน่า แม่แอน แสนดีน่ารักกับฉันดีจัง

 

 เดินๆๆๆ เค้าจะปิด ได้ พรมเช็ดเท้า หนานุ่ม รู้แล้ว ฉันเป็นคนชอบซื้อ ที่เช็ดเท้า เจอที่ไรซื้อตลอด แล้วก็ได้ที่มัดผม สี ชมพูม่วง มีดอกไม้ด้วย สามอันสองร้อย

ไปเดินซอยเลียบไปกับ อตก ของน่ารักเยอะมาก

 

 มารู้ว่า ม่านลูกปัด อยู่หลัง แบงค์กรุงเทพ เมื่อสายเค้าให้ออกจากจตุจักรตอนหกโมง นี่มันหกโมงจะครึ่งแล้ว ไอ้แหม่มแวะห้องน้ำ ฉันไปดูทำเลร้านปิดหมดแล้ว

 

หลงกับแหม่ม เราเลยไปยืนรอมันหน้าร้านส้มตำหน้าแบงค์กสิกรแทน อันนี้มีที่มา

 

  ไปต่อที่ JJ PLAZA ได้ม่านลูกปัดแสนสวยสีชมพูแล้ว ทีแรกมีแต่สีม่วง แต่ ฉันไปเจอสีชมพูโชว์อยู่อีกร้านแต่ร้านนั้นเค้าไม่ขายเค้าซื้อมาโชว์ ก็เลยกลับไปถาม เค้าลดราคาให้ถ้าเอาสีม่วง แต่ตอนหลังเห็นฉันอยากได้มาก ก็เลย เอาสีชมพูที่ลูกค้าสั่งสิ้นเดือนมาให้ก่อน สวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ติดแล้วจะถ่ายรูปมาลง

 

 

 มาเจอร้านเสื้อน่ารัก เลยลองชุดไปงานแต่งงานน้องฟ้า ตัวแรกใส่แล้วเป็นแหนม แต่อีกตัว ค่อยยังชั่ว สวยดี ร้านนี้มีรูปดาราตรึม ว่าจะไปเอาชุดสีฟ้าอีก ชอบ น้องคนขายน่ารักดี เลยอยากอุดหนุน

 

เดินต่อก็ของที่เราอยากได้ได้ครบแล้ว ตามใจแหม่ม ที่นี่ปิดทุ่มกว่า ทำไมเร็วจัง

 

ออกมาหมดแรง เงินหมด กินมันริมถนน ร้านส้มตำที่เล็งไว้แหล่ะ

 

ก็คนมาทานเยอะมาก ย่อมอร่อย เรดาร์หาของกินของฉันบอก

 

 อร่อยมากกกกกกกก ร้านนี้ ถามว่าน้อง ร้านนี้ชื่ออะไร น้องบอกไม่มีชื่อ

ส้มตำปูปลาร้า เผ็ดกำลังพอดี คอหมูย่าง ย่างกรอบนอกนุ่มใน น้ำตกหมู รสชาติ พอดีหอมข้าวคั่ว ต้มแซ่บเนื้อ อันนี้ทานไม่ได้ รู้สึกคาวเกิน สงสัยใส่เลือด ทานกับข้าวเหนียวหอมๆ นุ่มๆ

 

บอกแหม่มว่า เรามาสวนแล้วทานร้านนี้อีกนะ ยุงกัดก็จะทน ชอบมาก   

 

กลับรถไฟใต้ดิน ยัยแหม่มไม่ยอมเชื่อว่าป้ายที่เราขึ้นคือ กำแพงเพชร หาว่าเป็นจตุจักรเลยไปถามคนขายตั๋ว เพื่อนพูดไม่เชื่อ เลยแตะมันไปที

 

 กลับบ้าน ไปทาน waffle A & W ที่ปั้มเลียบทางด่วน ครบของหวาน วาฟเฟิ้ลร้อนๆ ราดด้วยไซรับ ทานกับไอศครีมวานิลา อ้วนสมหวังก็ ok อร่อย

 

 บอกมันว่า เราไปเดินสวนกันอีกเน๊อะ คราวนี้มาเดินแต่เช้าเลย พี่กุ้งโทรตามให้ไปทานข้าวที่ paragon เมินหนูหม่ำร้านเด็ดของหนูไปแล้ว

 

วันนี้ สนุกดี

 

 

             

ความฝันที่มองด้วยตา ช่างสวยงามกว่าความฝันที่หลับตามอง
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic