เอลันตรา

 

 

เอลันตรา
ภาพวาดบนผนังหินที่ อินทัต ครีราโมส์ วาดเอาไว้และให้ชื่อว่า “เอลันตรา” เมื่อสามพันปีก่อน ยังคงความสำคัญสำหรับผู้คนในตระกูลครีราโมส์ สายเอลันตรา มาจนทุกวันนี้ แม้ว่าเรื่องราวแห่ง “เอลันตรา" ยังคงเป็นความลับดำมืดสำหรับทุกคนว่า “คน” ซึ่งปรากฏบนภาพวาดนั้นคือใครกันแน่ คือหญิงหรือชาย และ มีความสำคัญต่ออินทัต น้องชายของกษัตริย์เรทัตผู้ยิ่งใหญ่ มากเพียงใดกัน คือชายาเชลยของอินทัตที่บันทึกในหน้าประวัติศาสตร์นั้นกล่าวถึงนางเอาไว้เพียงน้อยนิด คือศาสนาใหม่ที่อินทัตหลงใหลฝักใฝ่กระทั่งในบั้นปลายชีวิต มีบันทึกว่าเขา “เพี้ยน” ไป หรือคือตัวการสำคัญที่ทำให้พี่น้องครีราโมส์แตกแยกเป็นสองสาย - - สายบุหลันของเรทัต และสายเอลันตราของอินทัต มาจนกระทั่งทุกวันนี้

 

                        

 


ริมทะเลทางตอนใต้ของอลากาส บนผาหินสุดชายหาดด้านตะวันออกคือที่ตั้งของศาล “แม่เจ้าเอลันตรา” ภาพสลักโบราณที่ยืนยงข้ามกระแสกาลมานานนับพันปี รูปเคารพศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่มีใครรู้ประวัติที่มาอันแท้จริง... นอกจากย้อนกลับไปยังธิโมส์ในอดีต เพราะคงมีเพียง อินทัต ครีราโมส์ ชายหนุ่มผู้มีชีวิตอยู่เมื่อสามพันปีก่อนเท่านั้น ที่จะรู้ว่า “เอลันตรา” คืออะไร คือใคร และมีความหมายอันยิ่งใหญ่เพียงใด....

 

 

                                 เอลันตระดารายาวีย์ไลย์

                              ตะวันฉายอยู่ ณ ที่นี้ เพราะรัก

 

ธีลาโมส์ สร้างโดยปราวญ์ไตราที่ทรงภูมิมากที่สุดในครีราโมส์ เขาสร้างธีลาโมส์สามอัน ว่ากันว่าเป็นธีลาโมส์ที่ศักดิ์สิทธิ์และทรงอำนาจที่สุดเท่าที่เคยสร้างกันมา

เส้นสายสามเหลี่ยมสีทองประดับด้วยอัญมณีต่างกันส่งต่อให้สามสายของตระกูลครีราโมส์แห่งธิโมส์ โดยปันต์รีลาส มีลูกสองคน คือ เมเร และ ราเมซ และญาติของรีลาสคือราม

อันแรกเป็นของ  เมเร ที่เสียตั้งแต่เด็ก อยู่กับปันต์ราเมซ เกิดเหตุการณ์ศึกโดยเผาอยู่ใต้เรือนครีราโมส์

อันที่สอง เป็นของปันต์ราเมซที่ยกให้ศาตรีคีรา บุตรสาวมารดาของอินทัต

อันที่สามเป็นของราม และลูกสาวเป็นคนครอบครอง

 

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าธีลาโมส์มีผู้ถือครองสับเปลี่ยนกัน และส่งผลให้ เอลันสาวน้อยที่สืบตระกูลครีราโมส์สายเอลันตรา คืนสู่อดีตสามพันปีที่แล้ว

 

 การถือครองที่ผิด ทำให้ช่วงเวลาบิดเบี้ยว ทำให้อินทัต และ เอลัน เกิดความผูกพันดังเห็นแค่ปลายคลื่น ชัดเจนแค่แสงดาว มองเห็นกันอย่างเลือนลาง พร่ามัว ดั่งเงาที่ไล่ตามคว้าจับเพียงไรก็ไม่เคยสัมผัสได้

 

อินทัตและเอลัน จำหลักรักไว้ ณ รอยกาล

อินทัต นักรบหนุ่มที่แข็งกร้าว กลับจนทาง และทำทุกอย่าง เพื่อปกป้องนางอันเป็นที่รัก จนถึงกับสร้างกีระดารา เป็นค่ายเอลันตราให้เอลัน

เอลัน พยายามสุดหัวใจ เพื่อให้ปันต์เรทัต เชื่อใจในตัวอินทัต ด้วยหัวใจงดงามของนาง

เรทัต ปกป้องความลับที่บอกใครไม่ได้ เพื่อ แผ่นดินแสงดาว ที่จะมาเปิดเผยด้วยความจริงของการถือครอง ธีลาโมส์ โดยที่ตัวเขาถือครองธีลาโมส์ของสายอินทัต และ โยนลงทะเลวันประกาศให้ใจชาวธิโมส์รวมเป็นหนึ่ง

อันที่อินทัตถือครอง คือ ของสายผู้หญิงที่เป็นใหญ่ กาย กายาเมส คนเถื่อนแห่งอลัทจา ที่ก่อตั้งแผ่นดินแสงดาว ผู้เป็นลูกอย่างเรทัต จะทำอย่างไรได้ นอกจากเก็บความลับให้ผู้หญิงคนหนึ่ง ผู้หญิงที่ไม่สนใจสิ่งอื่นใดทั้งนั้น นอกเสียงจากแผ่นดินแสงดาวที่หล่อนสร้างเรื่องราวอย่างที่ตนเองคิด เชื่อ และ ฝันอยากเห็น ไม่ยอมให้สิ่งใดมาสั่นคลอนหรือเปลี่ยนแปลงได้

 

ในที่สุดเอลันเลือกที่จะอยู่ตามหัวใจตัวเองต้องการด้วยความรักของอินทัต และ ความรักในแผ่นดินแสงดาวของผู้หญิงท่านนั้น

ธีลาโมส์ทั้งสาม หนึ่งอยู่ในท้องทะเลกว้างไกล อีกหนึ่งจมหายอยู่ในผืนแผ่นดิน และ อันสุดท้ายแนบชิดอยู่กับหัวใจของเอลัน

หากว่าตำแหน่งแห่งหนที่ธีลาโมส์อันศักดิ์สิทธิทั้งสามแทนถึงสิ่งสำคัญสามประการ นั่นคือ ครอบครัว ประเทศชาติบ้านเมืองและหัวใจ

หัวใจที่เอลันเลือกวางธีลาโมส์ คือ รูปภาพเอลันตราที่ผาหิน ที่เป็นช่องทางมาสู่อดีต ณ ตรงจุดหัวใจ เอลันเชื่อ ในเมื่อหัวใจคือจุดกำหนดทุกอย่าง หล่อนเชือมั่นว่าหัวใจของหล่อนนี่เองที่จะทำให้เรื่องราวอีกมากมายเกิดขึ้นได้ ไมว่าเพื่อครอบครัวของหล่อน ผู้คนในตระกูลธีลาโมส์สายเอลันตาในอีกสามพันปีข้างหน้า หรือแผ่นดินบ้านเกิดเมืองนอน

 

และก็จบด้วยความรักของ อินทัตและเอลัน

ที่เธอว่า

"ที่ผ่านมาฉันไม่รู้ว่าคอยใคร แต่รู้ว่ามีคนคนนั้นอยู่จริง วันนี้ฉันดีใจเหลือเกินที่ได้พบ ได้รัก และอยู่ที่นี่กับคุณ"

และเขาที่มีเพียงเธอ

"หากธีลาโมส์จะมีค่าความหมายใดๆต่อข้าละก็ เอลัน...เจ้าย่อมรู้ดีอยู่แก่ใจ ธีลาโมส์ทำให้เจ้าปรากฏตัวขึ้นมาในชีวิตข้า ทำให้เจ้าก้าวผ่านวันเวลาแสนนานมาหาข้า มาให้ข้ารักหมดหัวใจของข้าเช่นนี้"

 

เอลันตราไม่ว่าจะเป็น ชายาเชลย นางที่กตูร์เข้าสิง

แต่ที่แน่แท้คือ เอลันตรา คือผู้หญิงที่เป็นที่รักของ อินทัต ครีราโมส์

 

               

 

 

ความฝันที่มองด้วยตา ช่างสวยงามกว่าความฝันที่หลับตามอง
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic