concert the master -final

 

 

                       

 

 

วันสุดท้ายแล้ว ก็เป็นวันสิ้นสุดรายการ the master

เมื่อวันศุกร์น้องอยู่ทั้งวันกลับจากทำงานก็ดูกันทั้งวันเช่นกัน จนร้องเพลงรักมุมใหม่ได้ เพราะฟังหลายรอบมาก

 

ชอบป้าคนนวดคุยกับต้อลมาก

แกถามว่า ตั้งแต่ฉันมาทำไมเธอนั่งอยู่บนเตียงตลอดเลย

ป้าแกสงสัยเพราะนวดให้วิทสองชั่วโมง ต่อด้วยตี๋ เด็กติดคอมก็มักจะนั่งที่เดิม

ต่อด้วย เด็กชายกาต้อลไม่รู้จักบางแสน ที่ป้าแกอยู่ ก็คนเชียงใหม่น่ะนะ ป้าก็คงไม่รู้จักออบหลวงเช่นกัน

 

ตามมาด้วยเธอชื่ออะไร

กาต้อลตอบว่า ชื่อมาริโอ้

เสียงถุยดังลั่นจากตี๋

ป้าก็บอกว่า ฉันเคยเห็นมาริโอ้ หล่อกว่าเธอเยอะ

แถมมีต่อ เธอชื่อดิวเหรอ ผิดอีกแล้ว น้องงอนไม่ยอมบอก

คนเก็กหล่อ เสียself เล็กน้อย 55

 

 

แล้วก็ชอบเวลาที่ตุ้ยกัยต้อล ต่อยกันหลอกๆ แต่ดูเหมือนจริง เช่น มิวสิกลื่นจริงๆ 55

 

 

บ้านเวลาไม่มีต้อล เหงาจับใจ พอน้องมาสดชื่นขึ้นเยอะ เจ้าต้อลมันอยู่กับตัวเองได้ แถมอารมณ์ดีอีกต่างหาก ยิงมุขแป๊กเองขำเองก็ได้ ใครจะทำไม

 

 

ยังไม่ถึงวันคอนเสริตซักที

 

งานจัดที่ impact รถติดใช้ได้ เพราะมีงาน home pro ด้วย ฉันไปกับแหม่ม แถมแหม่มวิ่งไปซื้อของในงาน ขณะที่ฉันทานข้าว เพิ่งตื่นและหิวมากกกก สังเกตุทุกครั้งที่เขียน จะมีคำว่า หิวมากตลอด ถ้าต้อลกินได้ครึ่งหนึ่งของพี่คงมีเนื้อมีหนังขึ้นบ้างนะ

 

ทุ่มครึ่งจุ๋มเร่งแล้ว ข้ามไป impact รีบไป vote ปกน้อง แต่ของไปดูปกที่สะเทือนลือลั่น จากกบน้อยเก็บเนื้อเก็บตัว ปล่อยทีเด็ดเปลือยอก เล็กน้อย ก็แทบจะมองไม่เห็นอะไรหร๊อก ขาวๆ แต่หน้าหล่อมาก บอกจุ๋ม ฉันจะซื้อรูปนี้ หันไปมอง คงต้องสู้กับสาวๆที่ถ่ายรูปคู่กับปกน้องอยู่ สงครามนี้คงใหญ่หลวงนัก

 

 

 

ส่งแหม่มกับหลานๆจุ๋มไปอีก stand หนนี้เราลงทุนนั่งหน้า ก็ใครไม่รู้บอกว่า น้องจะใส่เสื้อแหวะอกร้องเพลง หื่นได้อีกช้าน ไม่ใช่ เราอยากเห็นน้องชัดๆต่างหาก

นั่ง vote น้องจากมือถือจุ๋มตลอดเวลา และผูกสัมพันธ์กับป้านั่งข้างๆที่เป็นแฟนคลับนัท ป้าเวื่นได้ใจมาก แก่ตัวฉันจะแสดงออกได้ถึงขนาดนี้ไหมเนี่ย แต่นั่งข้างๆป้าก็สนุกดี มีอารมณ์สนุก ดีกว่า เก็บอารมณ์นั่งเฉยๆ

 

มี contract เล็กน้อยระหว่าฉันกับป้าคือ ตอนนัท4 ออกให้ฉันช่วยกรี๊ด ฉันก็ช่วยเต็มที่จนจุ๋มงง ป้าแกเป็นแฟนคลับพันธ์แท้นัท เอาดอกคัทรียาช่อโตแสนหอมมาให้ด้วย ฉันดมเพลินเลย ชอบบบบบ

แต่ป้าแกก็ชอบต้อลนะ เวลาแกอิน ก็จะหยิบป้ายต้อลที่ฉันถือไปโชว์เอง มีอยู่หนขำมาก ตอนจะรู้ผลคะแนน แกพยายามโชว์ป้ายชื่อต้อลให้ต้อลเห็น น้องก็หันมาพยักหน้า ป้าแกก็ไม่เห็น ฉันบอกว่าน้องหันมา เห็นแล้วค่ะ แกก็โบกป้าย พร้อมบ่นว่า ต้อลไม่ยอมมอง ๆๆ จนน้องต้องหันมายกมือว่าเห็นแล้ว ป้าดีใจยิ้มแป้น ฉันก็ถามป้าว่า สบายใจแล้วใช่ไหมค่ะ ขำกลิ้งงงงงงงงง มานึกๆดู คงโหวกเหวกโวยวายกันพอดู ป้านี่มันส์ น่ารักดีเหมือนกันนิ

 

 

ออกมาแล้ว the master ทั้ง 5 m1-m5

ทุกคนใส่ชุดขาว แต่ต้อลใส่สีออกทองๆ คนเม้าส์ว่า true คงให้ต้อลเป็นแชมป์ แต่ขอแก้ข่าว พี่กุ้ง kunita บอกว่า แปลกมากที่ทุกคน request ชุดขาว แต่ต้อลขอชุดเทาๆคนเดียว

 

ก็หล่อหมดทุกคน พอต้อลออกเราก็ควักป้ายไฟออกมา จุ๋มบอกตอนเปิดป้ายน้องบ๋ายบายให้ มองไม่เห็นง่ะ มัวแต่มองก้อนหิน ว่าใครจะชักดาบออกมาได้

 

เริ่มที่ m1 ตี๋ ที่ตี๋เสียสละเล่นก่อน

เพลงเรื่องเพ้อฝันของตี๋ ฉันเสียน้ำตาไปกับเพลงนี้ตอนตี๋ซ้อมตอนเช้า ซึ่งตี๋ใส่ฮูทแทบจะมองไม่เห็นหน้า แต่ตี๋ร้องได้อารมณ์จนตัวเองซึมๆเช่นกัน เพราะมาก

แต่พอมาร้องจริง ตี๋เลือกนั่ง มันส่งมาไม่ค่อยถึง เพราะแค่ช่วงครึ่งเพลงแรก เสียดาย

เพลงฝรั่งเร็ว เราเชยก็มันส์นะ แต่ย้ำว่า เราเฃย สงสัยตอนจบตี๋จะเอาน้ำสาดคนดูทำไม

 

ตุ้ย เพลงฝรั่ง ร้องเพราะ เหมือนร้องในผับ แล้วคนทานอาหาร มันรียบจนเฉยๆ ส่วนเพลงไทย เพลงยังไม่ติดหู มีร้องผิดท่อนหนึ่ง ไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่เสียงตุ้ยก็เพราะมาก

 

มิวสิก เพลงฝรั่ง เสียงมิวเพราะ เพลง โหย ช้า เราไม่ชอบ มันน่าเบื่อเล็กๆ เพลงไทย สามัคคี  จังหวะน่ารัก ติดหู ฟังได้เพลินๆ แต่งง serprise ตอนจบ อะไรจะงงๆจนเป๊กขนาดนั้น

 

ต้อล i'll make love to you ต้อลสร้างความแปลกใหม่ด้วยสาวๆ ที่มีการ ทำอะไรบนเวทีถึง 4-5 คน ให้เราได้กรี๊ดในความแปลกใหม่ของน้อง ที่นัวเนียกับสาว ปิดตา พัวพัน แล้วก็จบด้วยจูบ เอิ่ม ตอนเห็นก็กรี๊ดเพราะไม่เคยเห็นน้องทำอะไรอย่างนี้ แต่จริงๆ เพลงนี้ ถึงจะมีคำว่า make love ก็ไม่ใช่สวิงกิ้งอย่างนี้หรอกนะ

 

 

 

ดีที่ต้อลไม่เสียสมาธิ ร้องเพราะ ใช้ภาษาดีกว่าร้องหนที่แล้ว แต่ ฉันก็สงสัย คนที่ใส่เสื้อติดถึงคอ ยังทำอะไรๆ sexy ได้ขนาดนี้ สุดยอด

 

เพลงรักมุมใหม่ นี่สิโดน ต้อลแค่ จริงใจ ร้องสื่อไปถึงทุกคน ไปถึงใจ ด้วยเสียงเทพ เป็นเพลงที่น่าประทับใจที่สุดในวันนี้สำหรับฉัน ฉันร้องตามไปได้ทั้งเพลง เพลงติดหูดีมากมาย

 

 

 

 

วิท เต้นๆๆๆ ฟังออกแค่ เธอสวยจากข้างใน ขอสารภาพ ดูอาจารย์เต้นอย่างเดียว คนอะไร เต้นเก่ง หล่อด้วย ไม่ได้ดูพี่วิทเลย

 

ระหว่าง show มีโชว์ m2 m3 มาโชว์ น่ารักดี ของ m2 ฉันทำมือบอกรักพัดชา น้องพัดทำกลับให้ด้วย น่ารัก แต่งตัวกระโปรงบานหวานมาก พะแพงก็น่ารักแบบแพงหวานเลย

m3 มีทำท่าแบบ post พี่นัท4 ชนะเลิศ น่ารักมากมาย ชมว่า นัทน่ารัก เอาอีกๆ ป้าดีใจฉันชมนัท จับมือฉันมาเขย่าๆ บอกนัทน่ารัก ดีใจใหญ่เลย ตกลง ฉันมาดูคอนกับป้าหรือกับจุ๋มเนี่ย

 

ประกาศผลคะแนนปก m4 ต้อล ได้ 2100 คะแนน สี่เท่าของที่สอง ได้ล้นหลาม ฉันดีใจ ส่งนิ้วโป้งว่า เยี่ยมให้น้อง เจ้าต้อลมองเห็นยิ้มกลับส่งนิ้วกลับมาให้ฉันเช่นกัน น้องน่ารัก

 

ตอนกรรมการพูดแล้ว fc เสียงดังน้องทำท่าให้เงียบ แบ้วได้อีก

 

 

 

ในที่สุด ต้อล ก็ได้เป็น the master ด้วยคะแนนไม่ต้อลลุ้น ฉันกระโดดตัวลอยพร้อมป้า ดีใจกันใหญ่ น้องฉันได้เป็นที่หนึ่ง กับเขาบ้าง รู้ว่าต้อลก็ไม่ได้อยากได้ตำแหน่งอะไรหรอก

ก็ตอนอาต้อยถามว่า the master คืออะไร น้องตอบว่า แค่เป็นตัวของตัวเอง ได้ใจมากน้องฉัน

 

 

เด็กคนที่อยู่ตรงจุดที่ออกสื่อน้อยที่สุด ตอนนี้ได้มายืนตรงกลางสมตำแหน่ง the master ที่พวกเราที่เฝ้าให้กำลังใจ ติดตาม รู้ว่าน้องเรามีดี มีความสามารถ แต่ที่ต้อลสามารถจับใจคนจำนวนมากที่ต้อลไม่เข้าใจว่าทำไม

คือ ต้อลมีดีที่ ใจ

ใจดีดี ย่อม ได้รับ สิ่งดีดีในที่สุด อย่างที่ฉันเคยเขียนอวยพรวันเกิดน้องช่วงที่มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นว่า

ไม่ว่าจะเกิดอะไร ยังเชื่อมั่นว่า ต้อลเป็นคนจิตใจดีและอ่อนโยน

 

                   

 

 

วันแห่งความสำเร็จ ฉันหน้าบาน รอดูน้องสัมภาษณ์ เห็นน้องถือแท่งรางวัล อิ่มเอมมีความสุขยังกับเป็นความสำเร็จของตัวเอง แถมน้องมา post ที่บ้านเขียวว่า เป็นรางวัลของพวกเราทุกคนที่ฝ่าฟันมาด้วยกัน ยิ่งรักเด็กคนนี้มากขึ้นไปอีก

 

                       

 

"เธอสร้างความรักครั้งใหม่ที่ไม่เหมือนใครให้กับฉัน จะขอมีกันและกันทุกวันเรื่อยไป"
ขอบคุณทุกๆคนมากนะครับ สำหรับทุกๆอย่าง ที่ผ่านมา อาจจะมาบอกช้าไปหน่อย แต่อยากจะบอกว่า รางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ คือรางวัลของทุกๆคนจริงๆครับ ที่พยายามและทุ่มเท ทุกๆอย่างมาโดยตลอด นับถือน้ำใจของทุกคนมาก ทุกคนสุดยอดจริงๆ
สำหรับตัวต้อลเอง รางวัลหรือตำแหน่งไม่ใช่เรื่องสำคัญ มากไปกว่าการที่ได้ทำในสิ่งที่เรารักมอบให้กับคนที่เรารัก และรู้สึกว่าตัวเองโชคดีมาก ที่ได้มารู้จัก และได้เจอกับทุกๆคน ในวันนี้ นับเป็นช่วงที่ดีที่สุดในชีวิตครั้งหนึ่ง
ไม่เคยคิดมาก่อนว่าในชีวิตนี้ จะมีโอกาสได้รับความรักจากทุกคนมากมายขนาดนี้ เป็นความรู้สึกตื้นตันใจจนไม่รู้จะอธิบายออกมายังไง อยากขอบคุณทุกๆคนจากใจ อีกครั้งครับ ถ้าไม่มีทุกคนคงไม่มี "ต้อล" วันนี้แน่นอน
ต่อจากนี้ขอสัญญาว่าจะตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ให้สมกับที่ทุกคนไว้ใจ และเชื่อใจในตัวคนๆนี้นะครับ โชคดีครับทุกๆคน
รักนะจุ๊บๆ

    

สิ่งที่อยากเห็นอีกอย่าง คือ อยากให้ต้อลกลับไปเรียนจนสำเร็จ น้องเป็นผู้ใหญ่ขึ้น รับผิดชอบ แบ่งเวลาได้ดี คงทำงานกับเรียนไปได้แน่นอน สู้ๆ ชีวิตคนมีเรื่องให้สู้เต็มไปหมด

 

 

 

ควันหลงวันต่อมา

คอนต้อลพาส เราไม่ได้ไปเพราะจะเก็บความรู้สึกอารมณ์ the master ไว้อีกหน่อย จุ๋มมันบอกว่า มีแต่เค้าจะไปบอกยินดีกับน้อง ฉันดั้นเก็บตัว พอไปดูชื่อเพลง กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด รักไม่ได้ อย่าปล่อยให้เธอเดินผ่าน ต้อลบอกเพลงที่ต้อลชอบ unloveable ดีนะพาสร้อง ถ้าต้อลร้อง คงกัดลิ้นตัวเอง ตายคาหน้าคอมที่ดูคลิปอยู่ ฮือ กระซิกๆเค้าเสียดายยยยยยยยยยยยยยย

 

พูดถึง unloveable วันนี้ mild จะมาร้องที่กึงกะมู น้องที่เป็นหุ้นส่วนเค้าจองโต๊ะให้ฉันแต่ติดทำงานไปไม่ได้ เสียดาย จี๊บอกว่า เพือนบอกว่ามี mild มันไม่รู้จัก เพื่อนเลยร้อง unloveable ให้ฟัง มันบอกรู้จักแล้ว พี่ที่ทำงานเปิดทุกวัน เราอยากไปแต่อด เสียดาย

 

วันนี้ปิ๋มโทรมาแซวว่า ไปตอบกระทู้น้องทัน ก็เลยสรุปกันว่า น้องดังแล้ว ระยะทางระหว่างเรากับน้องคงต้องห่างกันเรื่อย ก็เป็นดารา มันก็ต้องห่างคนติดดินอย่างเราน่ะแหล่ะ เพราะต้องมีคนรู้จักน้องขึ้นมากมายทั้งแฟนเพลง แฟนละคร คุยแล้วปลื้มกัน  จุ๋มโทรมาอีกคน ชวนไปดูคอน af2 แต่ไม่ไปรอดูเดี่ยวน้อง มีหรือเปล่าเนี่ย กับ af bachelor  เดือน may  มี trip ไปนิวซีแลนด์ แม่คงชอบ แม่ชอบไปที่นี่ที่สุด สงบดี หลอกแม่ไปดีไหมเนี่ย อิอิ

 

พอหมดช่วง the master    ก็ต้อง ปรับตัวเองให้กลับมาใช้ชีวิตก่อนดู เหมือนเดิม ตะลุยอ่านนิยาย กับ ดูหนังเกาหลีดีกว่าเรา

 

 

ขอบคุณรูปทั้งหมดจาก pantip ซุ้มต้อล และ nt ค่ะ 

 

 

                

 

 

ความฝันที่มองด้วยตา ช่างสวยงามกว่าความฝันที่หลับตามอง
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic