ordinary day

 

วันแม่ วันเกิด วันทำงาน วันอยากป่วย วันไหนๆก็มีความหมาย

เมื่อวานซืนก่อนวันแม่หนึ่งวัน สี่ทุ่มไปห้องแม่ ถามว่า แม่เอาอะไรเซเว่นไหม แม่บอกว่า อยากทานส้มตำ ก็เลยไปทานกันตอนสี่ทุ่ม ร้านข้าวนึ่งแถวบ้าน ดึกดื่นคนยังนั่งอยู่เต็มร้าน ฉันกับแม่ โจ้ส้มตำ ตับหวาน หมูแดดเดียว อร่อยกันไป

แล้วก็มาดับความเผ็ดที่ 7-11 ด้วยไอติม ตามจุดมุ่งหมายเดิม

เรื่องของฉันกับแม่ วันไหนก็รักกันๆ อยู่แล้วเน๊อะแม่

 

 

 

ยังคงมีควันหลงเรื่องวันที่แม่เข้ามาที่บ้าน af6 น้องๆน่ารักทุกคน แต่ที่ประทับใจ

ก็ตาหนุ่มอ๊อฟกอดแม่เป็นเด็กหมดมาดหนุ่มน่าแกล้ง ท่ากอดเหมือนท่าล๊อคของมวยปล้ำเลย ชอบตอนที่แม่เลือกแม่ให้อ๊อฟ แม่หัวเราะหึหึแบบ ฉันผิดไปแล้ว บอกว่า แม่รู้ว่าอ๊อฟชอบ อาร์แอนด์บี แต่แม่อยากให้ร้องลูกทุ่ง นึกถึงหลังบ้านต่างจังหวัดของอากง ที่เป็นต้นไม้ ทุ่งนา อ๊อฟ ร้อง จ๊าก แม่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 

mac หนุ่มผู้เรียบร้อย สุภาพบุรุษ ดูดีอ่อนโยน พอแม๊คเจอแม่ macพูดคำแรกพร้อมยกมือไหว้ สวัสดีครับแม่ สุภาพมาก แล้วก็พูดเรียบๆเหมือนปกติ ไม่ออกอาการตื่นเต้น แต่พอไปได้สักระยะ mac กว่าจะเอ่ยบอกรักแม่ ด้วยเสียงที่สั่นเครือ ด้วยน้ำตาที่ค่อยๆมา ทำให้เห็นมุม sensitive อ่อนโยนจริงใจของหนุ่มคนนี้ ทำเอาฉันน้ำตาซึมไปเลย  mac น่ารักอีกแล้ว อ่อนโยนมากๆ 

 

กุญแจซอล เปลี่ยนแนว แม่สวยและโก๊ะ ติดที่ติดผมดอกไม้อันเบ้อเริ่มแบบวัยรุ่น มิน่าที่รู้สึกหมั่นไส้กุญแจซอลตอน audition เพราะคุณแม่แต่ตัวให้นี่เอง มันจะดูเว่อร์ แม่จะทำให้น้องงานเข้าหรือเปล่าไม่รู้ มีกระซิบบอกน้อง คนเลยหาทางว่ากุญแจได้เลย คุณแม่ขา น้องน่ารักด้วยตัวตนของน้องอยู่แล้ว ไม่ต้องเสริมแต่งอะไรมากหรอกค่ะ แต่คุณแม่ก็สวยน่ารักน้า

 

สองสาว นิวตี้ นุกนิก มีกราบเท้าแม่ ไอ้เด็กสองคนนี้เวลามันอยู่กับแม่แล้วง๊องแง๊งน่ารักดี นิวตี้มีตะแง้วให้แม่ เป่าหัวด้วย ส่วนนุกนิก ขอแหวนแม่ใหญ่เลย ถึงมันจะบ้อบอ แต่มันก็มีมุมน่ารักเยอะนะไอ้เด็กสองคนนี้

 

 

ระหว่าดู บอกกับแม่ว่า true ต้องเล่นดราม่ากับทีแน่ๆเลย

 

ทีรออยู่เป็นคนสุดท้าย ร้อง unloveable รอ ฉันลุ้นครูรักอย่าเพิ่งเข้ามา ขอฟังเพลงนี้ก่อน ก็ได้ฟังนานอยู่ ปลื้มทีขึ้นไปอีก

พอเข้ามาในห้องเป็นห้องว่าง แล้วครูรักอธิบายconcept รายการว่าให้เชิญแม่มา แต่ ทีไม่มีแม่

ฉันเริ่มโฮตั้งแต่เห็นห้องว่าง หน้าของที ไม่ร้อง แต่ มันเศร้าจนทำให้คนที่ดูอยู่น้ำตาไหล การที่คนคนหนึ่งไม่ร้องไห้ออกมาแต่เต็มไปด้วยความเศร้า ทำให้สะเทิอนใจมาก

น้องพูดเสียงเรียบๆแบบข่มอารมณ์ ในดวงตาแคว้ง

คุณยายก็เหมือนแม่

คุณยายเลี้ยงทีมาตั้งแต่เด็กๆ

ถ้าเพื่อนๆคนอื่นมีโอกาสได้พบแม่ ทีก็อยากพบครอบครัวของที

ครูรักปฏิเสข true ใจร้ายยยยยยยยย เชื่อว่าคนที่ดูตอนนั้น ปวดใจ   

 

 

แต่ มีสับขาหลอก เอาคุณยายของทีมาในตอนหลัง เจอเด็กๆทุกคนเลย มีให้พรด้วย  น่าแปลก ฉันกับร้องไห้มากขึ้น ประทับใจในความรักระหว่างทีกับคุณยาย เป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ของความรักที่ฉันสัมผัสได้

ทีดูเป็นห่วงคุณยายเหลือเกิน

คุณยายบอกว่า คุณยายจะพยายามดูแลตัวเองดีดี เพราะท่านก็แก่มากแล้ว เพื่อจะอยู่กับทีอีกนานนาน

คุณยายยังสวย คุณยายน่ารัก คุณยายบอกให้ทีเปิดหน้าผากจะได้หล่อๆ พร้อมจับที่หัวหลานอย่างอ่อนโยน คุณยายบอกว่าตอนที่ร้องยายกับป๊ะนั่งจับมือกันดูที 

 

คุณยายเอาใจหนูไปเลยค่ะ

 

เพลงที่คุณยายเลือกให้ที คือเพลงที่แม่ทีรักที่สุด มีรูปบลอนดี้ นักร้องคนโปรดที่ตู้เสื้อผ้า ที่คุณยายไม่เคยแกะออก คุณแม่ที่จากไปตั้งแต่ทีอายุสามขวบ

 

นี่หล่ะ เสน่ห์ของ af  reality ที่ ละครให้ไม่ได้

 

 

เปลี่ยน mode วันนี้วันอยากเขียน

ยังไม่ได้เล่าความประทับใจคอนนัทต้อลเลย

คอนนี้ต้อลลั้นลา ดูไฮเปอร์สุดๆ วิ่งพล่านแกล้งเค้าไปทั่ว มีว่าคนที่ไม่ร้องนั่งดูเฉยๆด้วยนะ เอ วันนี้ฉันก็ดูอย่างสงบ อยากจะบอกว่าถ้าไปดูคอน คนที่นั่งข้างซ้ายถ่ายคลิป ขวาถ่ายคลิป ใครจะกล้าเอาเสียงตัวเองเข้าไป ก็ต้องนั่งเฉยๆทั้งนั้นแหล่ะ

วันนี้นัทน่ารัก นัทเล่นเปียโน ถามต้อลว่า วันนี้ต้อลจะเล่นอะไร ต้อลบอก เล่นตัว พี่นัทบอกว่า ตอบใหม่ เพราะเล่นตัว เล่นทุกวันอยู่แล้ว น้องเลยโบ้ยว่า เล่นของสูงมั๊ง

อีกเรื่องน้องตัดผม สั้นเป็นเด็กเลย แถมบอกว่า   มีแต่คนบอกว่าตัดแล้วหน้าเด็ก นัทก็เลยว่า ดีแล้วหล่ะ จะได้หน้าสมกับอายุซะที แปลว่าที่ผ่านมาต้อลหน้าแก่น่ะสิ

ตอนนัทร้องระยะปลอดภัย ต้อลซนมาก มาทำตัวเป็นแฟนคลับ โชว์ป้าย ปีนนู้นนี่วุ่นวาย ฉันรีบให้ waan ถ่ายรูปเร็วๆๆ น้องน่ารักกกกกกก

ยังไม่หมดไปวุ่นวายไปรูดซิปเสื้อพี่นัทด้วยนะ

เพลง lesson  1 เป็นอะไรที่ไม่เข้ากับนัท ต้อลงอนแฟนลงเวทีไป นัทไม่ยอมลง บอก พี่อยากร้องเพลงนี้ มันไม่เข้ากับนัท แต่เข้ากับต้อลมาก 55

ตอนคนที่ขึ้นไปเอารางวัล น่ากลัวมาก ต้อลเอ๋ย ปากไว กัดเก่งสุดๆ  น้องคนขี้อาย คนอ่อนโยนในบ้านของช้านนนนนนนนน กลัวกาต้อลแล้ว

 

 

แต่ ดีใจที่เห็นมุมเดิมๆ มุมเด็กน้อยแบบในบ้านในงานจุดเทียนถวายพระพรที่ central พระรามสอง ทีแรกเห็นใส่แว่นดำขึ้นมาคนเดียว อึ้งครับอึ้ง ต้อลเอ๋ย ให้เกียรติงานหน่อยดีไหม ดีนะ น้องถอดออก แล้วก็ยืนไม่รู้ความเพื่อนย้ายไปฝั่งนู้นหมดเหลือตัวเองยืนคนเดียว กาต้อลคนเดิมเขิน ยิ้มกบ แลบลิ้น เอามือจับหัวหยีตา แล้ววิ่งปรู๊ดไปอีกฝั่งแบบอายๆ

 

กาต้อล พี่ว่า อย่าเพิ่งรีบเป็นหนุ่มปากกล้าเลย รอเรียนจบแล้วค่อยเป็นทนายก็ไปอย่าง ตอนนี้ มุขแป๊ก มุขเสียงฟอร์ม  เหมาะกับเธอสุดๆไปเลย ก็มันน่ารักจริงๆนะ

อวยพรให้มีคนเอ็นดูกาต้อลเยอะๆนะ ยิ่งเราทำตัวเล็กเท่าไหร่ เรายิ่งได้อะไรมากขึ้นเท่านั้น อย่าเข้าใจผิดว่า ไม่ให้กินอะไรจนผอมหัวโตอย่างทุกวันนี้หล่ะ

 

 

เมื่อวานซืนว่างๆก็เลยทำ playlist เพลงที่ชอบจาก mixpod มาลง ฟังแล้วสบายใจ ส่วนใหญ่เป็นเพลงของสาวๆคนโปรดทั้งนั้น

 

        

 

 

 

 

 

 

ความฝันที่มองด้วยตา ช่างสวยงามกว่าความฝันที่หลับตามอง
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic