รักสราญใจ

 

 

นิยายน้ำเน่าของเด็กแนว

รักสราญใจ ดวงตะวัน

ชีวิตสาวอินดี้อย่าง "ชื่นชีวา" ไม่น้ำเน่าแบบนั้นแน่ๆ ... แม้จะบอกตัวเองอย่างชัดเจน แต่ใครเลยจะรู้ว่า นับจากวินาทีแรกที่เผอเรอ "ก้าวล่วง" สู่ฉากนิยายแสนเชยชนิดที่หญิงสาวลื่นล้มซบอกชายหนุ่มแปลกหน้าด้วยความบังเอิญ กระแสธารน้ำเน่าจะซัดโหมชีวิตสาวเซอร์สังกัดแก๊งเด็กแนวแห่งย่านสราญใจจนแทบตั้งตัวไม่ติด ถ้าจะโทษใครสักคน คงต้องโทษชายหนุ่มคนนั้น หนุ่มกระแสหลักที่ไม่เพียงพกพา "ป๊อบคัลเจอร์" มาทดสอบจุดยืนอันมั่นคงของเด็กแนวอย่างชื่นชีวา หากยังจับจูงหญิงสาวเข้าสู่เรื่องราวชนิดที่ทั้งชีวิตเธอไม่เคยคิดฝันว่าจะพบเจอ

ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจตกต่ำที่ทำให้ย่านการค้าเก่าแก่อย่างสราญใจ ซึ่งคนสองกลุ่ม สองวัย สองอุดมคติในการใช้ชีวิต เคยอยู่ร่วมกันมานานปีต้องเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม รอยร้าวเล็กๆ จากความต่างของคนสองกลุ่มคล้ายถูกมือใครบางคนถ่างให้กว้างออก และตอกลิ่มลงจนแตกราน ผลักดันให้สาวเซอร์อย่างชื่นชีวาที่ผูกพันกับย่านการค้าเก่าแก่แห่งนี้ต้องออกโรงปกป้องสราญใจที่เธอรัก...

 

อ่านเรื่องนี้ได้เพลินๆ หวานๆแบบแนวๆ เพราะตัวละครเรื่องนี้ก็ต้องมีสักแนว มีแนวอารมณ์แฟนคลับ อ่านแล้วสะท้อนตัวเองดีพิลึก

เด็กแนว หรือ ทำไมต้องแนว ทำไมต้องแปลกแยก ไม่เหมือนคนอื่น ทำไมถึงต้องเป็นเอกลักษณ์

ก็คนมันต่าง ถึงจะแนวไหน ก็ไม่มีเหมือนกันทั้งหมดหรอก

 

จะว่าไปนิยายเรื่องนี้เสนอการมองโลกอย่างรื่นรมย์ สราญใจมากกว่า แต่ ก็ต้องมีความรับผิดชอบเป็นที่ตั้งด้วย อะไรที่สุดตีนไปไม่พอดีก็ย่อมมีข้อเสีย

 

ก็ทำอะไรกลางๆ มองอะไรกลางๆ ก็จะทำให้ทุกอย่างพอดี

 

แต่ มันก็ไม่แนวอีกละนะ

 

เฮ้อ อยากเป็นจุดเด่น หรือ อยาก กลืนไปกับคนทั่วไป ก็อย่างว่า คนเรามันไม่เหมือนกัน

 

ฉันห่างไกลกับคำว่าเด็กแนวโข ก็ฉันหน้าตาเรียบร้อยเป็นอาวุธ แถมไม่พูดกับคนแปลกหน้า ก็เลยคนดูว่าเป็นเด็กติ๋ม เด็กซื่อ เด็กที่อยู่ในสังคมอย่างปลอดภัย คนเค้าไม่ค่อยเขม่นคนเรียบร้อยหร๊อก

 

แต่ถ้าคนรู้จัก ก็จะว่าเป็นเด็กดื้อตาใส ไม่เถียงใคร แต่ไม่เชื่อใคร หน้ายิ้ม ตาใส แต่เชื่อตัวเอง

 

และถ้ารู้จักมากๆ ก็ต้องเรียกฉันว่า เด็กเจ้าเล่ห์แสนกลกันเลยทีเดียว พี่เล็กบอกว่า ไม่ให้ฉันอ่านสามก๊ก เพราะ อุบายที่มีอยู่ในหัว มากมายพอแล้ว แต่ ฉันเป็นคนตรงพอที่พี่เล็กเวลาแกต้องการความจริง แกจะมาถามฉัน

ฉันก็จะบอกว่า ไม่เสียใจนะถ้าตอบตรง รับได้ ถามจริงตอบตรงอยู่แล้น

 

ไม่เข้าใจอยากแตกต่างไปเพื่อ

แค่เข้าใจตัวเอง รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร แล้ว ทำตามที่ใจเรียกร้อง ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเอง ถึงเราจะน้ำเน่า อัลเท่อร์ อินดี้ af ละครหลังข่าวตบจูบ ถึงฝันเรามันจะไม่แนวในสายตาคนอื่น แต่มันก็เป็นฝันของเรานี่นา

 

ซื่อสัตย์ต่อใจตัวเองก็พอ

 

              

 

 

ความฝันที่มองด้วยตา ช่างสวยงามกว่าความฝันที่หลับตามอง
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic