green concert 12

 

วันอาทิตย์วันดี วันนี้พี่ชมมารับไปดูคอนเสิร์ต กรีนเวฟ ครั้งที่ 12 พร้อม บัตรฟรี นั่งหน้า block กลาง เห็นนักร้องชัดๆกันไปเลย

 

ว่ากันว่า คอนนี้ยาวนาน 5 ชั่วโมง ฝ่ารถติดไปถึง หกโมงกว่า ยังไม่ได้ทานข้าวเลย มัวแต่นอน ก็เลยวิ่งไป สตาร์ บัค ลาเต้เย็น กับ มัฟฟินแสนอร่อย อย่างรวดเร็ว

 

เข้าไป คอนเริ่มพอดี

 

เปิดตัวมาก็ประทับใจซะแล้ว เสียดาย ที่ไม่มี list เพลง ทั้ง 93เพลง 

เรามาวัดระดับความแก่กันว่า เราร้องเพลงใน hall นี้ได้กี่เพลง แล้ว มาสรุปกันทีหลัง

 

คอนเริ่มที่เปิดตัวศิลปิน ทั้ง 32 คน เพลง ที่เกี่ยวกับ เพลง และเพลงเด่นของแต่ละ คน ไพเราะชวนให้คิดถึง เพราะไม่ได้ฟังมานานทั้งนั้น

 

เค้ามีแบ่งเป็น part ในการแสดง show ไม่ได้ร้องเต็มเพลงกลับดีที่ทำให้ไม่เบื่อ

พลงอบอุ่น เพลงละคร เพลงเดียวเอาอยู่ เพลงพี่เบิร์ด
เพลงสามเส้า
เพลงอกหัก
เพลงจิ๊กโก๋อกหัก
เพลงแดนซ์

มาจบที่เพลง พี่เต๋อ บรรยายไม่ไหว

 

เล่าจากความประทับใจในตัว ศิลปินแล้วกัน ความจำ กระพร่องกระแพร่ง เหลือเกิน เรียงแบบไป copy ชื่อมา

 

1. รุจ เดอะสตาร์ ออกมาด้วยหน้าหล่อๆ ยิ้มหวานๆ คะแนนที่ให้รุจเหมือนกับ กราฟที่ดิ่งลงไปเรื่อยๆ เพลง ฉันไม่มีวันที่จะรับสายเธออีก เป็นหนึ่งเพลงโดนของฉีน เพราะฉันเป็นคนไม่รับโทรศัพท์ เอิ๊ก ไอ้ออม หันมาแซวว่าเป็นเพลงฉันเลยทีเดียว

เพลงที่สอง ของรุจ เป็นหนึ่งเพลงที่ไม่รู้จักในคอนนี้ ร้องไม่ค่อยดี ตอนหลังเสียงหลบฟังไม่รู้เรื่อง เพลงอะไรก็ไม่รู้

ช่วง talk show สามคนขายคอน ว่าน เอ็ม รุจ รุจแอบปากร้ายไม่น่ารัก แซวคนดูจริงจังแบบไม่หยอดมุมน่ารัก แบบเอ็ม คนก็เลยฟังเงียบๆ รุจไม่เหมาะกับเวทีวันนี้เท่าไหร่  


2. บิลลี่ โอแกน ยังคงเข้ม ร๊อคมีพลัง มั่นใจ เพลง เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม คนยังร้องลั่น hall

สิ่งใดดูเหมือนมีค่า คนไขว่และคว้ากันไป ไม่ขอยื้อให้เหนื่อยใจ ฉันขอเธอคนเดียว โลกกลมๆจะเป็นของเราไม่เคยจะข้องเกี่ยว มีแต่เธอผู้เดียวก็สุขใจ  

นึกขึ้นได้ว่า เคยชอบเพลงนี้มาก

3. อ๊อฟ ปองศักดิ์ สุดยอดแห่งการ adlib เสียงแน่นอน ร้องทีไรทีไรก็เพราะ วันนี้ร้องหลายเพลง ออกบ่อย เป็นตัวหลักเลย อ๊อฟเป็นตัวแทนรุ่นเล็ก เริ่มเปิดงานด้วยการเป็นพิธีกรคู่ป้าตู่ แซวพี่ตู่ว่า มามี้ พอน่ารัก ชอบที่ว่า ถึงพี่ตู่จะชมอ๊อฟ แต่อ๊อฟก็ไม่เปลี่ยนคำตอยว่า พี่ตู่แต่งตัวแต่งหน้านานที่สุด

จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ ในpart เพลงละคร คนร้องกันได้อย่างดังว่าเพราะแล้ว

มาตายที่สุดเพลงเพลง ของคอนวันนี้

แทงข้างหลังมะลุถึงหัวใจ อ๊อฟ design การร้องแบบใหม่ ปล่อยพลัง เศร้า ได้อารมณ์จนคนกรี๊ดในระหว่าเพลงดังมาก เสียงดีไม่ตก สุดยอด จน ดีใจจังที่ได้มาฟังสดๆวันนี้

ภูมิใจ อ๊อฟเป็นคนที่ฉันเลือกเชียร์ใน af1 ตอนนี้ น้องเป็นดาวแสงระยับ น่าชื่นชม

  

4. ปีเตอร์ คอร์ป  ชายคนหนึ่งที่ หล่อมากกกกกกกก ผมดูเปียกๆ ก็หล่อ  ใส่แว่นดำทำไมมมมมมม ด้วยความที่ฉันหนังตรงกลางแถวหน้าๆ พอปีเตอร์ออกมา ก็ต้องยืนหน้าฉัน เอริ่ม ฉันแพ้ความหล่อ

แต่ ไม่ได้มีดีแค่หล่อ เพลง กุมภาพันธ์ วันนี้ ปีเตอร์ ร้องใส่อารมณ์ได้เศร้า จนคนดูอิน คนหล่อเศร้า มันดูน่าสงสารมากกว่า คนธรรมดาอย่างเราหลายเท่า น่าเข้าไปปลอบ

คนอะไร้ หุ่นดี หล่อ perfect ร้องเพลงเพราะ  

 

5. อิน บูโดกัน เพลง ไม่ต้องรักเท่าฟ้าแต่ขอให้รักเท่าเดิม คนดูแย่งอินร้องดังมาก จนอินบอกไม่ต้องร้องแล้ว อินดูเป็นคยอบอุ่นเหมือนเช่นเคย ก็คนอวบๆมักจะอบอุ่นอยู่แล้ว


6. แอน ธิติมา เสียงยังคงเพราะ มาดนิ่งๆ ฟังเพลินๆ เพราะๆ แอนดีตรงไม่ต้องทำไรมาก แค่ร้องเพลง ก็น่าฟังแล้ว เสียงของหัวใจ เพลงที่เคยรักและฟังอีกทีก็ยังเพราะ จดหมายจากพระจันทร์ ก็ยังคงโรแมนติก

 


7. ตุ๊ก วิยะดา ฉันมีเทปของพี่ตุ๊กทุกม้วน สมัยก่อนเรียกเทป อิอิ ขอจันทร์เพียงแค่ใจเรารักกัน เพลงที่ผู้หญิงทุกคนร้องได้ คอนนี้ พี่ตุ๊กมาในแนวอายุเยอะสุด แต่ ตลก อายุไม่เป็นอุปสรรค

ประทับใจ พี่ตุ๊ก ดวลกับน้องน้ำชา เพลง รักแท้ยังไง จากเต้นลีลาศเป็นเต้นก้นดุ๊กดิ๊ก น่ารัก แถมไปจีบคุณอาน้ำชาลามไปถึงคุณน้อง 16 น้ำชา จาก อาขวด ไปถึง หลาน น้ำซุปกันเลย ก็เป็น อ่าง กับ น้ำจันแทน แต่ชอบช่วงนี้นะ บรรยากาศอบอุ่น ตลกกำลังดี


8. ญารินดา สาวเท่ของฉัน ชอบญารินดาลุคนี้มาก ดูเป็นนางเอกในนิยายจัง ดูดี ร้องเพลงเพราะ ตั้งแต่ครั้งที่เราเจอกัน พอเพลงเริ่ม แค่ได้คิดถึง ดันไปถึงถึงหนัง หนังตามกาลิเลโอซะงั้น  ชอบบบบ ขอบฟ้าที่เรานั่งมองวันนั้นยังมีความหมาย แค่เพียงคิดถึงก็เป็นสุขใจจจจจ

 


9. กบ ทรงสิทธิ์  เคยรู้มาว่าพี่กบปากร้าย คนมีไฝที่ปาก ปากมักร้าย วันนี้โต้กับแอมได้อย่างสนุก ทันกันอย่างดี กบยังหุ่นดี เพลงปาฏิหาริย์ ก็ยังเป็นเพลงหนึ่งในความนิยมตลอดกาลเช่นเดิม

10. เป๊ก ผลิตโชค น่ารัก เต้นเก่ง ร้องเพลงเพราะ พี่หลานถามว่าใคร น่ารัก เพลงที่ร้องฉันชอบทั้งสองเพลง  ไม่มีใครรู้ก็ซึ้ง  กับอีกเพลง ใช่ชู้ในใจหรือเปล่า ก็ชอบ มีลืมเล็กน้อย


11. ตู่ นันทิดา วันนี้พี่ตู่สวย หุ่นดี ดูดี ร้องเพลงเพราะเทพ แต่มีอีกเพลงที่ไม่รู้จัก เพลงใหม่พี่ตู่ แต่ ถึงไม่รู้จักก็ฟังเพราะ เพลง ทรายกับทะเล มาแบบไม่ต้องขอ เพราะจัง  


12. ปิงปอง ศิรศักดิ์ เจ้าพ่อเพลงประกอบละคร ยิ้มน่ารัก ดูไปคล้ายสัญญายังไงก็ไม่รู้

แค่รู้ว่ารัก รักเธอจนหมดใจ
ไม่รู้ตรงไหน ขอเพียงแต่ให้เป็นเธอ
ไม่มีตรงไหนที่ไม่รัก รักเธอที่เธอเป็นเธอ
ไม่ได้พลั้งได้เผลอ ฉันรักเธอเพียงผู้เดียว

หวาน

13. จุ๋ม นรีกระจ่าง  กับ เดียวดายกลางสายลม ฉันยกให้เพลงนี้เป็นตำนานกรีนเวฟ ดังเพราะกรีนเวฟ เวฟอื่นไม่เปิด คนฟังกรีนเวฟของทุกวัน

เศร้า พอๆกับ ความเศร้าของคุณจุ๋ม

บินไปเดียวดายกลางสายลมแปรปรวน เพียงทะเลครวญฟังคล้ายเป็นเพลงเศร้า ค่ำคืนนี้ฉันเพลีย ฉันเหนื่อยฉันหนาว และเหงาเหลือเกิน ไม่เคยมีใครมีรักแท้จริงใจ จะมองทางใดดูเคว้งคว้างว่างเปล่า ฝ่าลมฝนลำพังมากี่ร้อนหนาว จนล้าสิ้นแรง ไม่อยากเห็นภาพใดแม้แต่ท้องฟ้า อยากจะพักดวงตาลงชั่วกาล จะไปซุกตัวนอนซ่อนกายในเงาจันทร์ จะหลับฝันไม่ขอตื่นขึ้นมา คงจะมีเพียงลมหายใจรวยริน เอนกายบนดินยอมรับความแพ้พ่าย ปีกของฉันมันหนัก บินต่อไม่ไหว จะขอพักกายชั่วกาล  


14. หมอโอ๊ค  ฉันซื้อกุหลาบให้ตัวเอง หน้าใส เป็นคนหนึ่งที่ดูขัดเขิน ไม่เข้าพวกบนเวที ก็ดูเด่นเพราะความไม่เหมือนใคร พยายามได้อีกค่ะ


15. มัม ลาโคนิค สุดยอดดดดดดด ขโมยซีนของทุกคน ใครหล่อ ใครสวย ใครร้องดี ฉันไม่สน ฉันมัม สุดยอดให้อีกครั้ง ขอบคุณที่ทำให้คอนวันนี้ สนุกมาก

แต่เรื่องร้องก็ไม่เป็นร้องใคร เติมใจให้กันยังคงไพราะ

ช่สงร๊อคเพลงพี่หนุ่ยอำพล  มีเปลียนเนื้อ ใจโทรมๆ จาก

 

ให้ โอ กาสเธอ ได้ เดิน จากไป
จากไป เสียก่อน ก่อนจะเห็น น้ำตา ผู้ชาย
โปรดจง อย่าหัน มอง กลับมา เดิน ไป ให้ไกล
จนสุด สายตา แล้ว เธอคง ได้พบ
ทาง เดิน ใหม่
อยากเพียงแต่ให้ โอ กาส เธอ ได้ เดิน จากไป
จากไป เสียก่อน ก่อนจะเห็น น้ำตา ผู้ชาย

เป็น ก่อนจะเห็นน้ำตากระเทย

อย่างฮา เน้นมาก แล้ว เธอคง ได้พบ
ทาง เดิน ใหม่ ขอ ให้เธอ ได้ พบ
ทาง เดิน ใหม่

เข้าใจเลยว่า ทางเดินใหม่คือ อะไร

ตอนที่น่าอิจฉาที่สุด มัมโดนปีเตอร์หอมแก้ม

กรี๊ด คนที่น่าอิจฉาที่สุดในคอนนี้

 


 

16. ป๊อป แคลอรี่ บลาบลา  สุดยอดของวันนี้อีกคน ขวัญใจพี่ชม คนเอ็นดูป๊อบทั้งhall  คนอะไรเสียงร้องเพราะเหลือเกิน ร้องเพลงอะไรก็เพราะอีกคน หน้าตาดูน่าอบอุ่น แอบตลกนะเนี่ย

คนที่ไม่เข้าตา อยากรู้แต่ไม่อยากถาม

โอ้ย ชอบ แถมตอนช่วงอบอุ่น ร้องกับคนดูป๊อบมายืนหน้าเรา น่ารัก เต้นเพลง บี้ ก็พริ้ว มีเต้นเพลงพี่เบิร์ด มีมุขชนเพื่อนกระเด็น น่ารัก สนุกมากมาย

เป็นอีกคนที่ยืนเฉยๆแล้วเด่น แหม ก็ตัวใหญ่คนเห็นชัดซะ ล้อเล่น guest พี่เบิร์ดนะเนี่ย


17. มินท์ มาลีวัลย์  เพลงที่โปรด ขอซอกเพียงเล็กๆที่จะพอซุกนอน อกหักรักคุด เศร้าจายยย เจ้าแม่เพลงอกหักฟังแล้วเหมือนโดนกระทืบซ้ำจมอยู่กับกองน้ำตา พลัง เพราะ อินในอารมณ์ เต็มเปี่ยม


18. ดา อินคา แก่ไปเยอะเลย หัวหงอกด้วย แต่เสียงยังเพราะ มีพลัง หมากเกมนี้พร้อมกีตาร์


19. ปนัดดา เรืองวุฒิ เสียดาย วันนี้ ทำไมเลือกเพลงไม่โดน เลยโดนกลบไปเลย


20. นิโคล ยังแบ้วอยู่ น่ารัก สวย หุ่นดี เพลินๆ แต่ จะเด็กไปไหมมมม


21. ปั่น ไพบูลย์เกียรติ สุดยอดอีกคน เป็นพิธีกรกับว่านก็พูดสนุก ร้องเพลงเสียงยังสุดยอด ดูเป็นคนน่ารัก อบอุ่นแบบผู้ใหญ่ใจดี เพลงรักยืนยง รักล้นใจ คนร้องลั่น แต่ dance เพลง สนธยา มันเริ่มไม่ไหวแล้วค่ะ

ชอบพี่ปั่น


22. แอม เสาวลักษณ์ ตัวแม่คอนกรีนเวฟ พี่แอมก็ยังคงเป็นพี่แอมที่การันตี สไตล์ของตัวเองได้ วันนี้ไม่ค่อยโดดเด่นในสายตาฉันเท่าไหร่ หนุ่มอื่นหล่อเข้าตาแทนค่ะ


23. น้ำชา เด็กอะไร น่ารัก หุ่นดี สวย ที่บ้านดี พูดเพราะ เสียงแต่เดินเซๆไปนิด ส้นสูงสูงมากกก เพลงช้าน้ำชาเป็นหนึ่งในเพลงที่ฉันไม่รู้จัก แต่ รักแท้ยังไง เต้นกันกระจาย แถมน้ำช้าร้องเพลง จาดัม ของปาล์มมี่ด้วย ดูแล้ว คิดถึง ปาล์มี่เป็นอย่างยิ่ง


24. นัท มีเรีย สวย ขาว ร้องเพลงเพราะ รักนัทอีกคน  รักไม่ช่วยอะไร ร้องไปกับนัทแล้ว อินมาก 55 นัทน่ารัก ทำอะไรก็น่ารักกก


25. แหวน ฐิติมา ดูมีอายุอีกนิด แต่ก็ยังมีเสียงที่ทรงพลัง เรามีเรา ที่ยังจำกันได้


26. จั๊ก ชวิน เธอสวยกับกีตาร์ ทำไมวันนี้พี่จั๊กหล่อน้อยไป ทำไมเพลงที่สองเราร้องไม่ได้ แล้ว พี่จั๊กก็ร้องไม่ค่อยดีด้วย เสียดาย


27. กบ แท๊กซี่ คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ จุดๆๆ วันนี้ฉันชอบบบ ร้องได้มันส์ จิ๊กโก๋อกหักมาก สนุกไปด้วยจริงๆเลย


28. เอ็ม เดอะสตาร์  เป็นหนึ่งใน the star ที่ชอบ เหมาะเป็นร๊อค และร้องเพลงเพราะ เสียตรงเวลาอ้วนขึ้น แก้มใหญ่มาก ต้องไปฉีดโบท๊อคที่แก้มแล้ว

มีเพลงเอ็มที่ฉันร้องประจำ แกล้งพี่ที่ทำงานด้วยกัน เวลาเครียดแล้วจะด่นู้นนั้นนี่

ฉันจะร้องเพลงนี้ของเอ็ม อย่าร้อนตัว

ไม่เห็นต้องอารมณ์เสีย กับคำที่ฉันเอ่ยถาม
ว่าเขาคนนั้นเป็นใคร
ก็แค่อยากรู้ มันผิดใช่ไหมหรือไม่ควร
ยุ่งเรื่องของเธอ

 ไม่ได้จับผิดเธอฟ้องตัวเองทุกอย่าง
แสดงอาการให้ข้องใจ
อย่าร้อนตัวถ้าไม่ได้ทำ ถ้าเธอไม่ได้มีใคร
เสียงดังโวยวายทำไม
งงที่เธออารมณ์ร้ายใส่ฉัน
หรือทำอะไรออกไปแทงใจของเธอ

เพลงตัวอิจฉาก็ชอบ ตอนนี้เพลงเอ็มขึ้นอันดับหนึ่ง green wave ด้วย29. อุ๊ หฤทัย คนโปรดของฉันอีกคน แมนมาก เท่มาก ร้องเพลงได้ feel เอาเพลงพี่เบิร์ดมา cover ใหม่ ได้ใจมากมาย ชอบมากแต่ลืมว่าอุ๊ร้องเพลงอะไรของพี่เบิร์ด 55


30. โรส ศิรินทิพย์  สาวเท่อีกคนของฉัน ก้อนหินก้อนนั้น ชอบ

 

คนที่มาเพิ่มสองคน สองกรี๊ด สองสุดยอดของฉัน

คุณว่าน คนที่ชอบๆอีกคน คุณว่านเป็นตัวเด่นงานนี้ เป็นพิธีกร ร้องเพลงตั้งหลายเพลง ระยะปลอดภัย ก็สนุก อยู่บำรุงลงมาร้องหน้าฉันกับคนดูก็น่ารัก ยิ้มเล่นกับเราด้วย จำกันได้เปล่า พี่ไปดูคอนว่านตั้งหลายหน jaja แกพลาด ว่านมายืนร้องหน้าที่ฉันนั่ง ยิ้มให้อย่างหล่อ แล้วคุณว่านก็ไปร้องร๊อค เรียบร้อยไปนิด แต่ก็เท่

ชอบคุณว่านนนนนนน

 

ที่สุดของวันนี้ของฉัน ด้วยความที่เรานั่งหน้า ตรงกลาง คนที่ส่งสายตาหล่อๆเห็นชัดๆมาให้ ก็คือ นาร์วิน ต้าร์ วันนี้ฉันชอบตาร์ที่สุด เรียนเก่งเป็นดอกเตอร์ที่หล่อที่สุด หุ่นดี แมนขึ้นมาก

คนที่จูงมือเธอคนนั้นควรจะเป็นฉัน

ไม่มี subtext ใดใดทั้งสิ้น หุหุ

 

มาถึงเต้นก็เต้นเก่ง

มาถึงร็อคก็สุดมันส์

ตาร์ทำอะไร ทำให้หม๊ดดดดด อันดับหนึ่งวันนี้ของช้านนนนนนน

 

ตอนมายืนรวมกัน เตอร์ ตาร์ ว่าน โอว สูง หล่อ ดูดี เท่มากมาย

 

น้าหลานบอก เลือกไม่ถูก น้ำหมากกระเด็น

อะไรกันคร้า อะไรคะ

 

จบด้วย ในรถ พร่ำเพ้อว่า

นาร์วิน ตาร์ น่ารัก จัง หล่อจัง ชอบจัง

 

ได้ข่าวว่าไปฟังเพลง ได้อะไรมาเนี่ย

 

  เพลงที่เลือกลงได เป็นเพลงโดนๆของพี่มัม ไม่ได้ฟังตั้งนาน

 

          

 

 

ก็รู้ เป็นไปไม่ได้ ยังฝืนในความรู้สึก
ในส่วนลึกฉันรู้ เธอมีใครอยู่
ก็รู้ ในความเป็นจริง แต่ก็ยังจะแอบเฝ้าดู
ทั้งๆ ที่รู้ เป็นได้แค่เพียงเท่านั้น

แค่ชู้ทางใจที่ทำได้ เมื่อหัวใจเธอไม่ให้
จะเก็บไว้ ให้คนที่เธอรักกันมานาน
ก็รู้เป็นเพียงแค่ทางผ่าน ไม่มีวันจะเดินร่วมทาง
เพราะเธอกันฉันเป็นเหมือนดังเส้นขนาน

แอบฝันเล็กๆ ในใจ ไม่ได้มีความหมาย
ให้เราผูกพันและรักกันไปอย่างนั้น

ผิดที่เราเจอกันช้า...ไป ไม่มีทางจะมารักกัน
เป็นได้แค่ความลับที่ฉันและเธอซ่อนไว้ในใจ

ผิดที่เราไม่ยอมห้ามใจ ไม่จำเป็นต้องไปโทษใคร
เมื่อผลสุดท้าย คนที่ต้องเจ็บคือฉันคนเดียว

แค่ชู้ทางใจที่ทำได้ เมื่อหัวใจเธอไม่ให้
จะเก็บไว้ให้คนที่เธอรักกันมานาน

ก็รู้เป็นเพียงแค่ทางผ่าน ไม่มีวันจะเดินร่วมทาง
เพราะเธอกันฉันเป็นเหมือนดังเส้นขนาน

แอบฝันเล็กๆ ในใจ ไม่ได้มีความหมาย
ให้เราผูกพันและรักกันไปอย่างนั้น

ผิดที่เราเจอกันช้า...ไป ไม่มีทางจะมารักกัน
เป็นได้แค่ความลับที่ฉันและเธอซ่อนไว้ในใจ

ผิดที่เราไม่ยอมห้ามใจ ไม่จำเป็นต้องไปโทษใคร
เมื่อผลสุดท้าย คนที่ต้องเจ็บ คือฉันคนเดียว

เป็นแค่ความลับที่ฉันและเธอซ่อนไว้ในใจ
ไม่มีใครจะรู้ ได้แต่เก็บเอาไว้ในหัวใจ
เมื่อผลสุดท้าย คนที่ต้องเจ็บ คือฉันคนเดียว

 

 

ความฝันที่มองด้วยตา ช่างสวยงามกว่าความฝันที่หลับตามอง
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic