สรุปเร่ขายฝัน

 

 

ไปดูละครเวทีมาสามรอบ

รอบแรกต้องการนั่งหน้าสุด ได้นั่งหน้าแถวสอง ตรงกลางกลับเป็นที่ที่ดีมาก

รอบสองของฟรีรอบบริษัทตัวเอง นึกว่าจะได้ปลายแถว กลับได้ 3500 ตรงกลาง

รอบสามฝากเค้าจองว่า ให้นั่งใกล้ af6 ที่จะมาดูละคร กลับได้ meet and greet แทน

 

น่าแปลก ที่ไม่น่าเบื่อเลย อาจจะเป็นเพราะฉันเป็นทั้งแฟน af และ เฉลียง ที่ไปชอบพี่จุ้ย ที่สำคัญพี่จุ้ยเล่นด้วยน่ะสิ เสียงพี่จุ้ย ยังน่าฟังโรแมนติกอยู่เช่นเดิม

 

 

จากการดูสามรอบ คิดว่า ตัวเองมีนิสัยเหมือนท่าน 50-50 ก็ฉันเป็นคนชอบคิดอะไรสองอย่างในเวลาเดียวกันแล้วตัดสินใจอะไรไม่ค่อยได้ รอพรหมลิขิตบงการชีวิต ก็กลัวว่าเลือกไปแล้วจะไม่ใช่ นี่หล่ะ ตัวทำลายฝันเลย

แต่ฉันก็ยังบ้าบอ คิดว่า ตัวเองเป็นเยินเยิน น้องสาว ยับยับ น้องพี่เหมี่ยว ประทับใจพี่เหมี่ยวตอนให้สัมภาษณ์เรื่องเพลง กล้วยไข่ที่ว่า

ลั้นลันลาเด็กน้อยสารภี ลั้นลันลาไม่ยอมฟังครู ลั้นลันลาครูเงื่อไม้ตี ลั้นลันลาสารภีตีตอบ นี่ไง กบฏ แอบดื้อมาอีกคนแล้วชอบ ฉันเป็นคนไม่เชื่อใคร แต่ เข้าใจคนนั้น ใต้ท่าทางที่เรียบร้อยท่าทางจืดๆที่สุดของฉันนั่นแหล่ะ  

 

 

ประทับใจในละครเรื่องนี้แล้วก็ไม่รู้สึกว่าตัวเองเบื่อ เพลิดเพลินได้ตลอดสามรอบที่ตัวเองดู ไปอ่านบทวิจารณ์ ดีบ้างชอบบ้างไม่ชอบบ้าง คนที่มีความรู้เรื่องละครเวทีเยอะๆก็ว่าไม่ดี คนถนนเดินดินดูเพื่อความบันเทิงอย่างฉัน สองทุ่มครึ่งเสพละครน้ำเน่าก็ว่า สนุก

 

มาตราฐานของแต่ละบุคคลไม่เท่ากัน ดีที่คนรู้เยอะๆมาเล่าถึงข้อเสียให้คนที่ไม่มีประสบการณ์ด้านนั้นฟัง แต่คนรู้เยอะก็ใช่จะดูถูกคนที่ไม่รู้

บันเทิงคดีด้านต่างๆ ส่งผลจรรโลงจิตใจให้คนดูเป็นหลัก ถ้าเราคิดค้านกันได้ แต่ยังย้ำว่า อย่าได้คิดไปดูถูกความรู้สึกของคนอื่น

 

เหมือนที่ฉันติดละครน้ำเน่า ติด af ฉันยังคิดว่า แนว สำหรับฉันเลย

 

 

ละครหรือหนังสือที่ดี จุดประสงค์หลักคือ ปรารถนาโน้มนำใจผู้เสพให้มีความคิดที่ดี ต่อยอดระดับความคิดให้พัฒนาขึ้น ซึ่งความหวังดีต่อมวลมนุษย์ และ ฝันที่จะเห็นโลกสวยงามและรักษาโลกนี้ไว้ให้คงอยู่ มีอยู่ในเพลงเฉลียงอยู่แล้ว ยิ่งยังหวังให้ความดีที่มีอยู่ในตัวของทุกคน แสดงออกมา ทำให้ ใจต่อใจ เป็นใจดีดีให้กัน โลกนี้คงสงบสุขสวยงาม

 

ที่เขียนพร่ำเพ้อข้างบนคือการคิดต่อยอดจากการดูละครเร่ขายฝัน ที่ดูแต่ละรอบได้ความคิดใหม่ให้กับตัวเอง รู้สึก สนุกคิด

 

แต่ก็มีฉากที่สงสัยไม่เข้าใจ ว่าทำไมคนตาบอดตอนตายต้องยกขาไขวห้าง เปลี่ยนอารมณ์จากเศร้าเป็นตลก มาดูรอบสองถึงเข้าใจ คนเมืองเอกเขนก ไม่มีแบบแผน หรือโลกของเราก็เถอะ ไม่มีใครคิดตอนตายที่แน่นอนให้กับตัวเองได้ สิ่งที่คิดไว้ในใจ แน่ใจเหรอว่าจะเป็นอย่างที่คิด โอ โลกเราหนอไม่เที่ยง ได้ ปรัชญาจาก การนอนไขว่ห้างตายของชายตาบอดซะงั้น

 

อีกตอน ตอน กุ๊กๆ จับไข่ หลังพัก มันทำไม่ต้องมีฉากนี้ ก็คิดกันไปเองว่า เรียกคนกลับมานั่ง กุ๊กๆๆๆๆๆๆ เรียกไก่ มาเข้าคอกนั่งเก้าอี้ดูละครเวทีได้แล้ว คิดไปได้ช้านนนน

 

 

ความประทับใจต่อตัวละคร พี่เหมี่ยว ชายตาบอด ปุยปุย แสนเก้า พี่จุ้ย พันหนึ่ง ชนะลม  50-50 แก้มน้อย เอก

พวกคุณทำให้โลกของสองตัวละครในจินตนาการของเร่ขายฝันมีชีวิต จดจำในจินตนาการของผู้ชม

 

 

สิ่งที่ต้องการอะไรมากที่สุด นั่นหล่ะ คือความฝันของเรา

 

ฉันฝันอะไรอยู่หนอ ตอนนี้ ฝันที่จะอยู่กับธรรมชาติสวยงาม แต่ต้องมี internet ไปด้วย มีที่พักสะดวก อาหารอร่อย เพื่อนรู้ใจ  ฝันของฉันก็คือการไปเที่ยวอีกแล้วน่ะสิ

     

 

 

waan

 

พี่ไม่สามารถขอลายเซ็นให้ได้เพราะเวลาน้อย  ที่ว่าน้องน่ารัก ก็คือ น้องแน่นอนแบบน้องแหล่ะ ไม่เอาใจใครมากเกินไป ก็รู้ๆ พี่ไม่ชอบเด็กที่เหมือนตุ๊กตาหมี  แต่เราได้อารมณ์จริงใจ คือ ก่อนที่จะถ่ายรูปมีคนให้ขนมกูลิโก๊ะ ก็ไม่อยากจะต้องถ่ายรูปกับแสนเก้าสุดโหดกับขนม น้องเลยเอายัดใส่กระเป๋าข้างๆบอกว่า ตัวจะได้ใหญ่ๆหน่อย แถมรู้นะว่ามันผอม ต้องยืนข้างหน้า อิช้านก็อยู่หลังตามระเบียบ แถมยอมให้จับเสื้อแดงสงสัยว่าสร้างกล้าม ไม่บุนะ บอกว่าเฮ้ย ของจริง อารมณ์อยู่กัยน้องตอนนี้เหมือนอยู่กับน้องชายพี่จริงๆ ไม่เวิ่นมาก แต่ก็รักมัน แถมมันยังดุเราเหมือนน้องชายเราเปี๊ยบเลย โชคดีอีกอย่างตอนเข้าไป มีfc น้องมีไม่กี่คน เลยไม่แย่งกันเท่าไหร่ แถมยังได้ถ่ายรูปกับ มิ้น บอย โป่งด้วย ส่วนตี๋ก็น่ารักมีเวลาให้ทุกคนเช่นเดิม

 

จุ๋มมันว่าพี่ว่า จะ meet ทำไม ก็ บอกมันว่า น้องไม่ได้ใส่ชุดทหารบ่อยๆนะ แค่นี้ก็คุ้มแล้วหล่ะ

 

รอบสุดท้ายกับ af6

รอบสุดท้าย af  6 มาดูด้วยนั่งหลังเราห้าแถว ที กกซ อ๊อฟ น่ารักกกก ได้คุยกับซอลเรื่องตุ๊กตาจิ้งจกด้วย น้องบอกยังเก็บไว้อยู่เลย เจอกันอีกทีด้สนนอก น้องยื่นมือมาให้จับท่ามกลางคนเพียบ น้องน่ารักกกกก ทีเราเข้าไม่ถึง แต่ดูท่าทางอัธยาศัยดี

 

 

ความฝันที่มองด้วยตา ช่างสวยงามกว่าความฝันที่หลับตามอง
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic