the proposal

 

 

สาเหตุที่รถเสีย ก็เลย นั่งรถเมล์ฟรีเล่น เพิ่งรู้ว่ามีป้ายหน้าบ้าน สายสั้นๆไม่ติดไปลง the mall บางกะปิในเวลา 20 นาที  ไป  bank ไดร์ผม cut n curl ซึ่ง สู้ tony ที่ไดร์ประจำไม่ได้ ไม่มีน้ำส้ม แล้วก็ที่ฉีดให้ผมเป็นประกายด้วย แล้วก็นวดหลังอีก ตอนนี้เป็นสาวก โทนี่อย่างสมบูรณ์ แล้วก็ไปกินบะหมี่โออิชิ ไม่ปลื้ม ไปรถเมล์ก็กลับรถเมล์ ฝั่งตรงข้าม มีแผ่น ก็เลยได้เรื่องนี้ กับเพลงมา ขอโทษสมองทุกคนนนน มันถูก เวลาซื้อ ตื่นเต้นจัง

 

 

วันนี้ได้ดูเรื่อง the proposal ขอบอกว่า ฉันเป็นคอหนังฝรั่ง romantic comedy เพราะไอ้เปิ้ลมันชอบดูก็เลยดูเยอะ จนรู้สึกมันเป็นสูตร นางเอกดูร้าย แต่มีมุมน่ารัก พระเอกหล่อ หนุ่ม น่ากิน ความอบอุ่นในเรื่องราว น้องหมาน่ารัก ก็เพลิน หัวเราะ เศร้า ซึ้งไปกับเรื่อง แต่มันไม่สุดง่ะ

“มากาเร็ต” (แซนดร้า บูลล็อค) บก.สาว สุดเขี้ยว แห่ง  นิตสารชื่อดังในนิวยอร์ค ที่ต้องต้องถูกเนรเทศกลับแคนาดาอย่างกระทันหัน เพราะใบอนุญาตการทำงานสำหรับคนต่างด้าวในอเมริกาของเธอถูกปฏิเสธ บก. ขาวีนอย่างเธอจึงต้องหาทางจัดการเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน เธอจึงต้องหาแพะรับบาปในการยืดอายุการทำงานในอเมริกาของเธอ และหายนะก็ตกมาถึง “แอนดรูว์” (ไรอัน เรย์โนลด์ส) ผู้ช่วยหนุ่มหล่อหน้าใสของเธอเอง ที่ถูกจับมัดมือมัดเท้าประกาศแต่งงานสายฟ้าแลบแบบไม่ทันตั้งตัว นอกจากจะต้องเผชิญกับความสยดสยอง และความเป็นมารร้ายสมบูรณ์ของนายสาวในออฟฟิศแล้ว เขาจะยอมพลีกายเป็นทาสรักของเธออีกหรือไม่ และเรื่องราววุ่น ๆ เมื่อเธอจะต้องไปเยื่ยมครอบครัวของแอนดรูว์ ที่ไม่รู้ถึงความลับของทั้งสองคนนี้ ไกลถึงอลาสก้า

ที่ชอบที่สุดมีสองตอน คือ พระเอก sicpack หล่อ หุ่นบะระฮ฿ม มาแทนedward ได้เลย six pack ของ Ryan Reynolds ดูดีกว่าอีก แต่ ไม่นิยมหนังที่กินเด็กง่ะ  แล้วก็ไม่ชอบคนที่เด็กกว่า ก็เลยไม่อินในรักข้ามรุ่นเท่าไหร่

 

 

กับคำพูดคุณย่าที่ขอ พ่อ กับ พระเอก ประทับใจ

 

คำที่ขอ dad คือ

ขอให้สนับสนุนลูกในทุกทาง ไม่ว่าเค้าจะตัดสินใจทำอะไร

 

กับ ขอหลานชายว่า

ขอให้พยายามอย่างมากให้ประสบความเร็จ และเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวให้ได้

 

 

ถ้าสองคนรับปากทั้งคู่ มันก็ perfect ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องอยู่บนพื้นฐานของความรักและความเชื่อใจ

 

 

 

กลับมาเรื่องน้องเรา คุณโชคชะตา น้อง t

วันนี้มีโอกาสเจอน้องค่ะ ก็รู้สึกว่า เค้าไม่ได้ต้องการอะไรเรานัก อยากจะเอ่ยปากถามด้วยซ้ำว่า รำคาญหรือเปล่า ก็ไม่ได้เวิ่นกับเค้ามากนะคะ จะบอกว่า ในกลุ่มที่เชียร์ต้อลเหลือตัวเองเชียร์เป็นคนสุดท้ายจริงๆพวกเพื่อนเราเค้าไปก่อนที่จะมีเหตุการณ์ปัจุบันนี้นะคะ  ที่คิดว่า รักน้องมากเริ่มจะไม่ไหวแล้วค่ะ เข้าใจความรู้สึกว่า ห่วง แต่ เราคงทำอะไรไม่ได้หรอกค่ะ เพียง ถอยออกมาดูอยู่ห่างๆ

 

ที่บอกกับ waan ว่า แค่ร้องเพลงแนวที่พี่ชอบก็รักจะแย่อยู่แล้ว เพราะเราเริ่มรักกันด้วยเพลงเหล่านั้น แต่ น้องไม่ทำค่ะ ดูจากคอนล่าสุด กับ ปฎิเสขเพลงที่เราขอทุกครั้ง

 

ก็เหลือไปเจออีกหน คอนเดี่ยวอีกครั้ง คอนคู่อีกอันเราก็ยกเลิกไปแล้ว คิดว่าถ้าเจอตัว อยากจะไปบอกอำลา มานึกดูไม่มีประโยชน์อะไร คนจากน้องไปจนเค้าชินแล้วหล่ะ ก็เค้าไม่ได้คิดจะมีคนแวดล้อมเค้ามากมายอย่างนี้นี่นา และตัวเราเองก็เหมือนปลาที่ว่ายวนวนแบบเจ้าฮาดี้ว่า ก็ไม่ได้มีความสำคัญอะไร ยังมีคนอีกเยอะที่ยังตามเค้านะคะ ไม่น่าห่วง

ถ้าคุณโชคชะตาตัดน้องได้ ก็ยินดีด้วยนะคะ เพราะ เจ้าของไดนี้ก็คิดว่า ในครั้งนี้คงทำได้สักที ถ้าไม่ไปอินกับเพลงแนวเราอีกนะ  ขอบคุณที่เป็นกำลังใจและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันค่ะ

ที่เขียนวันนี้ ดีตรง ไม่ค่อยรู้สึกเสียใจที่จะเลิก มันเป็นนิมิตหมายที่ดีทีเดียว

 

การไม่รู้สึกอะไร กับคนๆหนึ่ง ช่างน่ากลัวจริงๆ

 

 

 

                   

ความฝันที่มองด้วยตา ช่างสวยงามกว่าความฝันที่หลับตามอง
Captcha
โปรดพิมพ์ตัวเลขที่คุณเห็นลงในช่องว่างด้านขวา
อ่านเลขชุดนี้ไม่ออก? ขอตัวเลขชุดใหม่
we are in diaryis.com family | developed by 7republic